Hai đối tượng khai đã từng có tiền án về tội trộm cắp, cướp giật, vừa được đặc xá dịp 2/9 nhưng không có nghề nghiệp nên bàn nhau đi cướp

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Văn Trỉ (SN 1992, ngụ Quận 8) và Lê Thị Thanh Tâm (SN 1984, ngụ Quận 4) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

TPHCM: Vua duoc dac xa da ru nhau di cuop giat - Anh 1

Trỉ và Tâm bị công an bắt giữ

Sáng 11/11, trong lúc tuần tra địa bàn, khi đến đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, các trinh sát Công an Quận 7 nghe tiếng tri hô "cướp" của một phụ nữ đi đường nên đã đuổi theo.

Rượt đuổi qua nhiều tuyến đường, khi đến đoạn gần Siêu thị Lotte thì hai tên cướp cùng đường vì bị kẹt xe. Hai tên này đã vứt xe tháo chạy vào khu dân cư Him Lam nhưng đã bị trinh sát đuổi theo tóm gọn, thu giữ tang vật là một chiếc điện thoại Samsung S4. Tang vật cũng đã được trả cho nạn nhân là Lý Hoàng Ngọc Dung (SN 1995, quê Tiền Giang).

Khai nhận tại trụ sở Công an, Trỉ từng có hai tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, Tâm có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đây là hai đối tượng vừa được đặc xá dịp 2/9 vừa qua. Tuy nhiên khi trở về địa phương không có nghề nghiệp ổn định nên bàn nhau đi cướp giật lấy tiền tiêu xài./.

Vinh Quang/VOV - TPHCM