Sau cơn mưa lớn chiều tối 15/10, một số tuyến đường tại quận 7 giáp ranh với huyện Nhà Bè, TPHCM đã xảy ra ùn ứ cục bộ kéo dài suốt hơn 2 tiếng.

Kẹt kéo dài từ 17 giờ 30 phút đến 19h tối, hàng loạt phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hàng km trên 2 tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh, quận 7.

Ghi nhận tại giao lộ của 2 tuyến đường trên chỉ có một cảnh sát giao thông đứng điều tiết giao thông, trong khi đó lượng phương tiện quá đông nên việc giải tỏa gặp rất nhiều khó khăn. Hàng ngàn phương tiện đứng chen chúc nhau phải chịu cảnh chôn chân dưới cơn mưa tầm tã suốt gần 2 giờ đồng hồ.

Cũng trong ngày hôm nay, triều cường đạt đỉnh với mực nước 1m49 tại trạm Phú An và 1m50 tại trạm Nhà Bè. Để chủ động ứng phó với triều cường Công ty thoát nước đô thị thành phố Hồ Chí Minh đã điều chỉnh các van một chiều tại các cống xả và xây đắp các bờ ngăn nên đã hạn chế nhiều tình trạng ngập lụt do triều cường. Trên một số tuyến đường đã được bố trí thêm trạm bơm di động để bơm nước để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết bất lợi.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Nam bộ, đỉnh triều cao nhất năm sẽ xuất hiện vào ngày 17/10 với mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có thể đạt 1,65m - hơn báo động 3 khoảng 0,15m. Cùng thời điểm này khu vực miền Đông và Tây Nam bộ phải chịu ảnh hưởng của trục rãnh áp thấp cùng hoàn lưu xoáy thuận trên biển Đông ở rìa Tây, khiến khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có mưa vừa đến mưa to và rất to ở nhiều nơi./.

Một số hình ảnh xe kẹt cứng hơn 2 giờ ở Nam Sài Gòn:

TPHCM: Sau mua lon, hang ngan xe ket cung hon 2 gio - Anh 1

TPHCM: Sau mua lon, hang ngan xe ket cung hon 2 gio - Anh 2

TPHCM: Sau mua lon, hang ngan xe ket cung hon 2 gio - Anh 3

TPHCM: Sau mua lon, hang ngan xe ket cung hon 2 gio - Anh 4

TPHCM: Sau mua lon, hang ngan xe ket cung hon 2 gio - Anh 5

Nguyễn Vinh Quang/VOV-TPHCM