(CAO) Ngày 18 - 8, hàng ngàn tình nguyện viên trong các chiến dịch tình nguyện hè đã có dịp gặp gỡ tại công viên văn hóa Đầm Sen, TPHCM, trong chuỗi hoạt động ngày hội những người tình nguyện lần 7- 2013.

Trước đó, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức Chương trình đi bộ “Tiếp sức đến trường”, với sự góp mặt của 5.000 chiến sĩ tình nguyện hè. Dịp này, Thành đoàn đã trao tặng học bổng cho 30 học sinh, 20 sinh viên vượt khó vươn lên và tặng 10 bộ máy vi tính cho đoàn viên, thanh niên khó khăn.

Trao tặng học bỗng tiếp sức đến trường. Ảnh CTV

Cùng ngày, Thành đoàn tổ chức chương trình “Những người tình nguyện – vì an sinh xã hội” với sự tham gia của hàng vạn lượt chiến sĩ tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực: Ra quân thực hiện công viên không rác, xóa biển quảng cáo trái phép, diễu hành xe đạp; thực hiện xếp, trang trí và bán 20.000 túi giấy kêu gọi bảo vệ môi trường, gây quỹ giúp trẻ em khó khăn đến trường; treo poster, banner kêu gọi thực hiện nếp sống văn minh đô thị tại các tuyến đường trung tâm và các quận huyện trên địa bàn TP.

Đặc biệt, trong chương trình, các chiến sĩ tình nguyện đồng loạt thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa tại nhiều địa điểm: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.800 người dân, công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Xí nghiệp may Trung Lập Phú – Cty CP May Sài Gòn 2, xã Phú Xuân, Phước Kiển, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn; tặng gần 1.600 phần quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, trẻ em kém may mắn ở các mái ấm, nhà mở, các cụ già neo đơn, thanh niên công nhân khó khăn và 50 thẻ bảo hiểm y tế cho 50 gia đình nghèo trên địa bàn TP.

Tại buổi lễ tổng kết chiến dịch Tình nguyện hè 2013, lãnh đạo UBND TP.HCM ghi nhận và cảm ơn các chiến sĩ tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ và các đơn vị, tập thể, cá nhân đã tham gia, hỗ trợ các hoạt động tình nguyện của thanh niên TP năm 2013.