Mặc dù đã được che chắn bằng những dụng cụ như sắt, tầm vong.., thế nhưng, những học sinh vẫn tìm cách leo rào băng qua đường ray xe lửa.

Trên đường Nơ Trang Long ( P.13 quận Bình Thạnh, TP.HCM), vào buổi chiều, nhiều học sinh dắt xe đạp băng qua đường sắt để về nhà.

TPHCM: Nguy hiem rinh rap hoc sinh vuot rao bang qua duong sat - Anh 1

Vị trí nơi học sinh vượt rào băng qua đường sắt.

Không chỉ các học sinh, nhiều người dân cũng tham gia vào việc leo qua rào chắn để vượt đường ray để rút ngắn lối đi.

Clip: học sinh vượt rào băng qua đường sắt trên đường Nơ Trang Long.

Anh Châu (ngụ P.13, quận Bình Thạnh) cho biết, nhìn mấy em học sinh băng qua đường hết sức tự nhiên mà chưa lường hết nguy hiểm. Nếu có người lớn nhìn thấy nhắc nhở thì các em sẽ đi đường khác. Còn không thì cứ vác xe đạp lên rồi trèo qua. Nhiều em nhỏ quá, phải nhờ bạn khiêng xe mới qua được. Hành động này thực sự nguy hiểm khi cùng lúc có xe lửa chạy qua.

TPHCM: Nguy hiem rinh rap hoc sinh vuot rao bang qua duong sat - Anh 2

Học sinh và người dân cùng vượt rào đường sắt để sang đường.

Theo một số người dân tại khu vực chia sẻ, trước kia vẫn có thanh chắn để chặn người đi mỗi khi có còi hú của tàu hỏa. Nhưng mới đây, chỗ này sửa chữa đường nên chỉ chắn tạm.

Hầu hết mọi người cho rằng, việc tự ý leo rào băng qua đường sắt tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp để tình trạng trên không còn tiếp diễn.