Sở GTVT TPHCM vừa công bố 9 điểm đón, trả khách phục vụ vận tải hành khách tuyến cố định hướng đi các tỉnh miền Đông trên địa bàn TP. Dự kiến thời gian hoàn thành đầu tư, xây dựng các điểm đón, trả khách trước ngày 1.1.2017, nhằm phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

TPHCM: Cong bo 9 diem don tra khach cho tuyen co dinh - Anh 1

Việc công bố các điểm điểm đón trả khách cho tuyến cố định nhằm giúp giải quyết vấn nạn "xe dù, bến cóc" hoạt động trong trung tâm TPHCM

9 điểm đón trả khách được phân bố dọc Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 13. Trong đó, khu vực Xa lộ Hà Nội có 6 điểm (3 điểm đón khách tại khu vực gần cầu Đen -Q.2, khu vực trước cổng siêu thị Coop Mart - Q.9 và trước Nghĩa trang liệt sĩ Thành -Q.9; và 3 điểm trả khách đối diện của các điểm này theo hướng ngược lại). Các điểm còn lại gồm khu vực trước cổng Dầu thực vật Thủ Đức (khu vực trước cổng KCX Linh Trung) và khu vực đất trống tại địa chỉ số 882 (Quốc lộ 13).

Những điểm được chọn làm nơi đón trả khách là nơi có vỉa hè rộng, Sở GTVT TP sẽ khoét sâu vào bên trong tạo thành các vịnh đỗ xe để không ảnh hưởng đến giao thông của tuyến đường.

Theo Sở GTVT, trước đây, theo quy định của Bộ GTVT xe chạy các tuyến cố định chỉ được đón trả khách tại 2 đầu bến xe. Vì vậy, việc quy định các điểm đón trả khách dọc đường cho tuyến cố định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách trong quá trình đi lại. Hiện nay, nhiều hành khách ở Bình Dương, Đồng Nai, quận 9 (TPHCM) đi các tỉnh miền Trung hoặc Tây Nguyên phải di chuyển lên tận bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM), sau đó lên xe đi ngược lại. Việc này làm mất thời gian và bất tiện cho hành khách lẫn các doanh nghiệp vận tải chạy xe khách tuyến cố định.

Ngoài ra, việc công bố các điểm điểm đón trả khách cho tuyến cố định nhằm giúp giải quyết vấn nạn "xe dù, bến cóc" hoạt động trong trung tâm. Tuy nhiên, các điểm đón trả khách này phải được quản lý chặt chẽ từ chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT để tránh tình trạng chính các điểm đón trả khách này bị biến tướng thành điểm “bến cóc xe dù” khác.

TPHCM: Cong bo 9 diem don tra khach cho tuyen co dinh - Anh 2

Danh sách 9 điểm đón, trả khách cho tuyến cố định được Sở GTVT TPHCM công bố.

MINH QUÂN