UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các ngành chức năng kiên quyết xử lý, tiến tới xóa bỏ tình trạng xe “dù”, bến xe khách trá hình trước ngày 31.12.2016.

TPHCM: Co dep duoc xe 'du', ben xe khach lau? - Anh 1

Một bến xe khách lậu tồn tại nhiều năm nay trên đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh).

Chỉ đạo quyết liệt

Công văn khẩn vừa được ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP ký gửi các cơ quan chức năng có liên quan tại TPHCM. Theo đó, ông Khoa yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo Chánh thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc các quận, huyện có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không đúng theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Yêu cầu tập trung chấn chỉnh và làm chuyển biến ngay tình hình và báo cáo kết quả cho UBND TP trước 30.10.

Về tình trạng xe “dù”, xe khách trá hình, UBND TP đồng ý đề xuất của Sở GTVT thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc chấp hành các quy định về điều kiện, tiêu chuẩn ngành trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô đối với các đơn vị hoạt động vận tải trên địa bàn TP. Kiên quyết xóa bỏ và không để tái diễn tình trạng xe “dù”, xe khách trá hình, hoàn thành trước 31.12.2016. Đoàn kiểm tra liên ngành do Giám đốc Sở GTVT làm trưởng đoàn, các thành viên là đại diện lãnh đạo Công an TP, Ban ATGT TP, Thanh tra Sở GTVT.

Không dẹp nổi 1 bãi xe lậu

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự giao thông 7 tháng đầu năm 2016, GĐ Sở GTVT Bùi Xuân Cường cho biết, cuối năm 2015, toàn TP có 148 vị trí xác định hoạt động bến “cóc”, xe “dù”. Trong tháng 3.2016, kiểm soát lại thì còn 103 vị trí và hiện nay là 27 vị trí. Mặc dù đã giảm rất mạnh nhưng một số điểm vẫn còn rất nhức nhối. Các địa bàn tập trung nhiều nhất là quận 6, 8, 10, 11, Tân Bình và Tân Phú. Trong đó nổi cộm lên là bãi xe tại số 419 Lê Hồng Phong (quận 10) của Cty Thành Bưởi khiến dư luận bức xúc và khiến đại biểu HĐND phải đưa ra nghị trường để chất vấn.

Theo ông Cường, bãi giữ xe này khi Sở kiểm tra lại với quận 10 thì thấy rằng vị trí này do địa phương quản lý là chính. Cty Giày Sài Gòn không có chức năng cho thuê đất nhưng vẫn cho Thành Bưởi thuê làm bến bãi. Doanh nghiệp này cũng không được cấp phép làm nhà chờ tạm nhưng rồi vẫn làm không phép. Mặt khác, Thanh tra Sở xử phạt thì doanh nghiệp không chấp hành vì lý do phải có quyết định thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh tại địa điểm nêu trên.

Ngay khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kiên quyết yêu cầu Sở GTVT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm bến cóc, xe dù trên địa bàn TP, nhất là bến xe trái phép của Cty Thành Bưởi, phải dẹp ngay trong tháng 8. Thế nhưng, ghi nhận thực tế, bến lậu này vẫn ngang nhiên hoạt động. Trong khi đó, UBND quận 10 đã có văn bản yêu cầu Cty Giày Sài Gòn ngừng việc cho thuê mặt bằng sai quy định tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong.

Xe “dù”, bến lậu hoạt động gây mất trật tự an toàn giao thông trong nội đô đã tồn tại nhiều năm nay. Chỉ riêng với một điểm đón trả khách trá hình tại số 419 Lê Hồng Phong thôi, song suốt nhiều tháng nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý được, thì liệu đến thời hạn 31.12.2016, TPHCM có dẹp sạch được nạn bến “cóc”, xe “dù”?

MINH QUÂN