Chưa đầy 10 phút sau khi mở van, toàn bộ chất thải hôi thối trong bồn đã được xả ra ngoài môi trường. Ngay sau đó, tài xế nhanh chóng lên xe rú ga biến mất.

Thời gian qua, PV Báo Đời sống & Pháp luật nhận được thông tin phản ánh của một số người dân sống trên đoạn đường tránh TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa về việc xuất hiện nhiều xe bồn chở chất thải ô nhiễm về đây lén lút đổ trộm.

TP Thanh Hoa: Hang loat xe bon len do chat thai ven duong - Anh 1

Xe bồn mang BKS: 36C - 003.18 đổ trộm chất thải ô nhiễm ra môi trường tại KM 331 phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa vào 13h trưa 1/4.

Không chỉ rác thải xây dựng, bùn đất mà các chất thải hút hầm cầu, bể tự hoại hết sức hôi thối, ô nhiễm, cũng được chở đến đổ ở đây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đời sống khu dân cư. Một số hoa màu, lúa của người dân đã bị “chết cháy” vì các chất thải nguy hại này.

Nhận được thông tin trên, nhóm PV đã theo dõi. Vào hồi 13h trưa ngày 1/4, một xe tải mang BKS: 36C - 003.18 chở bồn chất thải đã lọt vào ống kính phóng viên. Sau khi dừng xe bên vệ đường tại Km 331 thuộc đường tránh QL1A, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, tài xế chiếc xe này đã nhanh chóng kéo ống xả thẳng xuống một ruộng lúa của người dân rồi mở van thải.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, chất thải hôi thối trong bồn đã được xả ra ngoài môi trường. Xả thải xong, tài xế nhanh chóng lên xe rú ga biến mất, để lại hiện trường cả chục khối chất thải ô nhiễm.

TP Thanh Hoa: Hang loat xe bon len do chat thai ven duong - Anh 2

Các chất thải vô tư xả xuống ruộng.

TP Thanh Hoa: Hang loat xe bon len do chat thai ven duong - Anh 3

Rác thải xây dựng cũng được các đối tượng đổ trộm vô tội vạ.

Qua tài liệu PV cung cấp, Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa xác định chiếc xe bồn mang BKS: 36C - 003.18 do Lê Trọng Lực (thường trú thôn Hòa Trung, xã Công Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ phương tiện.

PV vẫn tiếp tục đưa tin về nhiều chiếc xe xả thải khác...

Triều Dương – Thiện Quyền