■ Bắc Cạn kết nạp 1.200 đảng viên, thành lập mới 26 chi bộ thôn Những năm qua, trung bình mỗi năm lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng 8,2%, doanh thu của ngành du lịch tăng 16,4%, đóng góp 9% vào tăng trưởng GDP, qua đó góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố.

TP Ho Chi Minh xuc tien, mo rong thi truong du lich - Anh 1

Để đạt kết quả nêu trên, thành phố tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch. Nhiều chương trình được tổ chức thường xuyên, trở thành thương hiệu du lịch đặc trưng của thành phố và điểm sáng của du lịch cả nước, như: Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Du lịch thành phố, Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố tích cực kết nối với ngành du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước để phối hợp thực hiện nhiều chương trình phát triển sản phẩm du lịch mới. Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh liên kết với 30 tỉnh, thành phố, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành giới thiệu những sản phẩm du lịch mới của địa phương. Chương trình du lịch trong nước kết hợp đường sắt và đường hàng không được Hiệp hội Du lịch thành phố ký kết hợp tác với Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Hà Nội, nhằm gia tăng nguồn khách du lịch nội địa, tạo điều kiện cho du khách trong nước và quốc tế đến các tỉnh phía bắc, góp phần quảng bá, tiếp thị điểm đến trong nước một cách phong phú, đa dạng,...

★ Phấn đấu mỗi năm kết nạp 1.200 đảng viên trở lên; 95% số thôn có chi bộ độc lập vào năm 2020, các cấp ủy đảng tỉnh Bắc Cạn thực hiện nhiều giải pháp. Cùng với tăng cường tuyên truyền, giáo dục để quần chúng nhận thức sâu sắc về Đảng, các cấp ủy tiếp tục làm tốt công tác tạo nguồn, xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên; phân công nhiệm vụ để đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng. Các cấp ủy gắn công tác kết nạp đảng viên với củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Các chi bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa kết quả công tác phát triển đảng viên vào tiêu chí xếp loại hằng năm.

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức đảng trong tỉnh Bắc Cạn mở 44 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho hơn 2.400 quần chúng ưu tú, kết nạp hơn 1.200 đảng viên, thành lập 26 chi bộ thôn,...