Chụp hình và thông báo địa điểm Tổ công tác liên ngành đang xử lý để né tránh, tài xế hướng dẫn nhau kinh nghiệm chống chế lực lượng chức năng… đó là những cách đối phó ngày càng tinh vi của các tài xế sử dụng dịch vụ phần mềm Uber chở khách, khiến lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh gặp khó. Từ đây, lãnh đạo Sở GTVT TP đề nghị lực lượng Thanh tra giao thông vừa tăng cường xử lý nghiêm vừa chủ động để xuất biện pháp để xử lý vi phạm hiệu quả hơn đối với loại hình xe Uber đưa rước khách sai quy định. Đối phó tinh vi

Trao đổi với phóng viên báo Hànôịmới ngày 10-10, lãnh đạo Thanh tra Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh cho hay, sau khi có văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, Thanh tra Sở đã chủ động phối hợp với lực lượng CSGT thành phố ra quân kiểm tra, xử lý xe khách dưới 9 chỗ ngồi lẫn các xe có sử dụng dịch vụ phần mềm gọi rước khách như Uber và Grab trong việc vận tải hành khách trái quy định trên địa bàn.

TP Ho Chi Minh: Uber doi pho tinh vi, luc luong chuc nang gap kho - Anh 1

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh lập biên bản xử phạt xe taxi Uber.

Thế nhưng, theo lãnh đạo Thanh tra Sở GT-VT TP, khi xử lý vi phạm, các lái xe sử dụng dịch vụ phần mềm Uber đã đối phó rất tinh vi bằng cách chụp hình Tổ công tác gửi về Câu lạc bộ Uber để thông báo hình ảnh cũng như vị trí Tổ công tác đang kiểm tra để cảnh báo các xe khác tránh khu vực này. Trong khi đó, lực lượng Thanh tra Sở cũng không có quyền dừng xe ô tô khách để xử lý vi phạm mà phải phối hợp với CSGT để kiểm tra, xử lý các xe vi phạm.

Chia sẻ về khó khăn trong việc xử lý vi phạm những xe có sử dụng phần mềm Uber và cách đối phó của tài xế, ông Lê Hồng Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh cho biết, khi lực lượng chức năng thấy rõ tài xế sử dụng phần mềm Uber để gọi khách và tới kiểm tra thì tài xế chống chế bằng cách nói là xe nhà và chở người thân đi chơi, trong trường hợp này nếu khách ngồi trên xe không chịu hợp tác thì rất khó xử lý.

Bên cạnh đó, hiện đa số hành khách chưa chịu hợp tác với lực lượng chức năng để xử lý những xe hoạt động theo kiểu này vi phạm vì sợ phiền hà và mang tâm lý sợ sệt. Cụ thể, khi lực lượng chức năng xử lý vi phạm, hành khách bắt buộc phải tường trình một số nội dung cơ bản như: chặng đi cụ thể của hành khách, khách sử dụng phần mềm gì để gọi, tổng số tiền bao nhiêu... Có như thế, lực lượng Thanh tra mới có căn cứ để xử phạt. Do đó đa số khách cảm thấy rất phiền hà và không chịu hợp tác, đồng nghĩa việc lực lượng chức năng khó xử lý người và phương tiện vi phạm.

Trên thực tế, những tài xế xe Uber còn lập hẳn tài khoản trên Facebook với tên gọi là: “CLB Uber Sài Gòn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Cụ thể, tài khoản này sẽ đăng thông tin cảnh báo và hình ảnh để thông báo cho các lái xe Uber tránh xa khu vực lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý. Mặt khác, còn thông báo các danh sách chốt điểm kiểm tra mà lực lượng chức năng thường kiểm tra để nắm rõ thông tin và tìm cách né tránh.

Thanh tra Sở cần chủ động kiến nghị

Từ những chiêu thức đối phó của lái xe Uber đối với lực lượng chức năng, ông Lê Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm trên theo đúng quy định của pháp luật.

Về những cách thức đối phó tinh vi trên, ông Minh cho hay, Thanh tra Sở cần chủ động đề xuất những biện pháp để nâng cao hiệu quả hơn nữa trong việc kiểm tra và xử lý các xe hoạt động đưa rước khách vi phạm.

Cũng theo lãnh đạo Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh, sau khi có văn bản chỉ đạo của Bộ GT-VT, Sở GT-VT TP đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông Sở chủ động xây dựng kế hoạch để tiếp tục đấu tranh, kiểm tra và xử phạt đối với các vi phạm của dịch vụ gọi taxi qua ứng dụng Uber.

Đến nay, dù Sở GT-VT TP đã có nhiều lần gửi văn bản, thậm chí hướng dẫn trực tiếp về hợp đồng điện tử (theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng) cho Uber nhưng Uber Việt Nam vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào.

Hiện Sở đang tiếp tục có văn bản gửi các ban, ngành liên quan của thành phố để cùng nhau phối hợp giải quyết những vấn đề còn tồn tại của Uber Việt Nam. Dự kiến, Sở GT-VT TP và các đơn vị liên quan sẽ họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện về hợp đồng điện tử đối với taxi, đồng thời gửi văn bản kiến nghị lên Bộ GT-VT về những vi phạm của Uber.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Thanh tra Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh đã tiến hành nhiều cuộc Thanh kiểm tra, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 263 trường hợp xe ô tô sử dụng dịch vụ phần mềm Uber chở khách, với số tiền đề xuất xử phạt gần 900 triệu đồng. Trong đó, 95 trường hợp kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; 82 trường hợp không có danh sách, hợp đồng vận chuyển theo quy định; 39 trường hợp không có phù hiệu theo quy định; 14 trường hợp không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị; 24 trường hợp vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải hành khách vì không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe và vi phạm khác là 9 trường hợp. Riêng trong tháng 9-2016, lực lượng Thanh tra Sở GT-VT TP xử lý 6 trường hợp theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Hà Phạm