UBND thành phố vừa chỉ đạo các sở ngành và các địa phương liên quan phải tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, đơn vị thi công triển khai dự án giải quyết ngập do triều cường trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, vận động người dân, doanh nghiệp trong khu vực đồng thuận di dời, tạo điều kiện thuận lợi để thi công dự án.

TP. Ho Chi Minh: Tao dieu kien tot nhat cho trien khai du an giai quyet ngap do trieu - Anh 1

Đối với UBND các quận 7 và huyện Nhà Bè, vận động các doanh nghiệp, người dân có đất dọc tuyến đê kè sớm giao mặt bằng để nhà đầu tư tiến hành thi công, song song với việc thực hiện các thủ tục cắm ranh, thu hồi đất.

Ngoài ra, Sở GTVT cần thu hồi, không gia hạn giấy phép các bến thủy nội địa trong khu vực ảnh hưởng đến việc thi công, vận hành công trình dự án và đề xuất phương án bồi thường thiệt hại do thu hồi giấy phép trước thời hạn, xem xét bố trí các vị trí làm bến thủy nội địa, các điểm neo đậu tàu thuyền, chỗ lên xuống để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, kinh doanh.

Được biết, chỉ đạo này được đưa ra sau khi lãnh đạo thành phố đi kiểm tra thực địa dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1.

Mạnh Cường