Hiện nhiều doanh nghiệp (DN) may mặc, giày da... trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh lại rơi vào tình trạng thiếu lao động để chạy "nước rút” cho các đơn hàng vào dịp cuối năm.

Hiện nhiều doanh nghiệp (DN) may mặc, giày da... trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh lại rơi vào tình trạng thiếu lao động để chạy "nước rút” cho các đơn hàng vào dịp cuối năm.

Doanh nghiệp rao tuyển lao động rất nhiều

nhưng số lượng tuyển được không đáng là bao

Ảnh: S. Xanh

Dạo quanh các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN- KCX) Linh Trung - Thủ Đức (Thủ Đức), Tân Bình (Tân Bình), Tân Thuận (quận 7)... mọi người không khỏi choáng ngợp trước một "rừng” băng rôn tuyển dụng lao động. Công ty nào cũng tuyển dụng lao động với số lượng lớn kèm theo nhiều chế độ ưu đãi như hưởng các chế độ BHXH, BHYT, có bữa ăn giữa ca, nhà lưu trú, thanh toán tiền tàu xe đi lại, có phụ cấp nhà trọ... Đơn cử, Công ty May mặc Kollan & Hogo Knit, Công ty May mặc Huỳnh Gia, Công ty Nidec Copa... Song để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, việc tuyển dụng lao động trong thời điểm này như "mò kim đáy biển”.

Thời gian qua thị trường lao động thành phố thường xuyên biến động về cung - cầu lao động. Nguyên nhân chủ yếu do giá cả tăng làm ảnh hưởng đến tiền lương, thu nhập dẫn đến việc công nhân "nhảy việc”, buộc nhiều doanh nghiệp phải liên tục tuyển dụng lao động. Cụ thể, trong lĩnh vực may mặc, giày da, chỉ số tuyển dụng 9 tháng đầu năm 2011 chiếm hơn 16%, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2010. Không ít doanh nghiệp ký được nhiều đơn hàng muốn mở rộng sản xuất nhưng đành "bó tay” vì không thể tuyển được lao động. Ông Nguyễn Tấn Định, Phó ban, Ban Quản lý KCX-KCN TP. Hồ Chí Minh khẳng định: "Thiếu lao động sản xuất đang trở thành vấn đề khó khăn cho các KCN của thành phố. Doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 50 ngàn lao động để mở rộng sản xuất nhưng không thể nào đáp ứng đủ”. Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, những tháng cuối năm trên địa bàn thành phố có khoảng 75.000 chỗ làm việc trống và khoảng 20.000 nhu cầu lao động thời vụ. Trong đó, gồm lao động phổ thông 40%, trình độ đại học, cao đẳng 30%, lao động có trình độ từ sơ cấp nghề đến trung cấp 30%.

Nhận định về nguyên nhân dẫn đến thiếu lao động, ông Định lý giải, người lao động luôn dịch chuyển khi có công ty khác trả lương cao hơn từ 100.000 - 200.000 đồng/tháng. Tính từ đầu năm đến nay có đến 30.000/253.000 lao động "nhảy việc”, chiếm khoảng 12%. Theo ông Định, trong thời gian tới các công ty cần có các biện pháp chăm lo cho người lao động hơn nữa nhằm "giữ chân” lao động. Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh cho rằng, các DN cần duy trì chính sách tiền lương, tiền công tốt để tạo tiền đề ổn định nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, bản thân lao động cũng phải "nhìn lại mình” để có ý thức bảo đảm ổn định trong công việc và trong kỷ luật lao động.

THANH GIANG

Gửi cho bạn bè

Bản in