ANTT.VN – Lại thêm một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh liên quan tới ‘hung thần’ xe ba gác máy.

Rạng sáng ngày 1/11, một xe ba gác chở bún lưu thông trên tuyến Đường số 1 từ hướng đường Nguyễn Thị Tú, quận Bình Tân, tới ngã rẻ vào quán Chim Rừng 11, phường Bình Hưng Hòa B đã đâm vào một xe gắn máy di chuyển theo phía ngược lại, khiến người điều khiển phương tiện này tử vong ngay tại chỗ.

Theo ghi nhận tại hiện trường, xe gắn máy cùng nạn nhân đã bị xe ba gác kéo lê từ giữa đường tới sát lề bên phải theo chiều di chuyển của xe ba gác.

TP Ho Chi Minh: Dam nhau voi xe ba gac may, mot phu nu chet tham - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe ba gác máy đã kéo lê xe máy từ giữa đường tới sát lề bên phải

Người dân địa phương cho biết tại khu vực này đã có rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong vài năm trở lại đây, với số nạn nhân tử vong lên tới 10 người, trong đó có không ít vụ việc liên quan tới xe ba gác bởi phương tiện này thường di chuyển với tốc độ rất cao, gây bức xúc trong dư luận.

Theo phản ánh, gờ giảm tốc đã được xây dựng cách đây vài tháng. Tuy nhiên lại chỉ được làm bên một nửa phần đường, đồng thời khá cao so với mặt đường khiến nhiều phương tiện đi ẩu, thường xuyên lách qua gờ giảm tốc, lấn làn, gây nguy hiểm cho những người lưu thông theo chiều ngược lại.

“Khu vực này là ngã ba, nên xe ba gác chở bún có thể đã lách gờ giảm tốc theo thói quen. Ở chiều ngược lại, nạn nhân điều khiển xe máy có thể đã nghĩ là xe ba gác rẽ trái vào hướng quán Chim Rừng 11, nên đã lách sang trái. Tuy nhiên xe ba gác không rẻ trái mà lại tiếp tục đi thẳng nên gây ra vụ tai nạn, kéo lê nạn nhân từ giữa đường tới sát phần lề bên phải”, một người dân sống ngay cạnh hiện trường nhận định.

TP Ho Chi Minh: Dam nhau voi xe ba gac may, mot phu nu chet tham - Anh 2

Gờ giảm tốc chỉ được lắp bên một phần đường gây bức xúc cho người dân địa phương

Ở TP. Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều xe ba gác máy không có biển số lưu thông, thường xuyên chở hàng hóa cồng kềnh, gây nguy hiểm cho những người đi đường khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin

Nghi Điền