Do mâu thuẫn giữa các sư thầy trong chùa Bửu Quang (Thủ Đức), một người có pháp danh Thiện Huy đã dùng hung khí truy sát khiến 6 người thương vong.

Báo Công an nhân dân đưa tin , Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh xác nhận có một vụ án mạng xảy ra trong chùa Bửa Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 5/10 học trò pháp danh là Thiện Huy (khoảng 25 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với một số sư thầy trong chùa, trong đó có sư thầy Nguyên Tuệ. Bất ngờ Huy chạy xuống bếp lấy dao chém thầy pháp danh Nguyên Tuệ bị thương.

TP.HCM: Truy sat kinh hoang trong chua, 6 nguoi thuong vong - Anh 1

Các nạn nhân bị truy sát tại chùa Bửu Quang đang được cấp cứu trong bệnh viện (Ảnh CAND)

Pháp luật Plus cho biết, một số sư thầy phát hiện sự việc chạy đến can ngăn cũng bị Huy đâm loạn xạ bị thương. Nghe tiếng tri hô nhiều người dân cùng sư thầy trong chùa khống chế Huy. Sau khi đã tước được hung khí của Thiện Huy, người dân đã bắt và giao Huy cho Công an phường Bình Chiểu.

Được biết, vụ truy sát khiến 1 người phụ nữ đang thắp hương trong chùa tử vong và 5 người khác bị thương nặng. Những nạn nhân được đưa đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng bị thương khá nặng.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ vụ việc.

Kim Thanh (T/h)