(HQ Online)- UBND TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải “Website và dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu 2013”.

Ban tổ chức trao giải “Website và Dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) tiêu biểu” năm 2013 cho các đơn vị đạt giải. Nguồn: Internet.

Chương trình được phát động từ tháng 10-2013, thu hút hơn 60 doanh nghiệp là chủ sở hữu của 73 website thương mại điện tử với nhiều mô hình hoạt động đa dạng, dịch vụ hỗ trợ phong phú cho hoạt động thương mại điện tử như sàn giao dịch thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, kinh doanh trực tuyến…

Phương thức đánh giá và bình chọn của chương trình năm nay cũng có bổ sung nét mới, đó là Hội đồng chuyên môn cho điểm độc lập theo tiêu chí được công bố chiếm 50% số điểm và kết hợp với kết quả tham gia bình chọn của người tiêu dùng chiếm 50% số điểm còn lại.

Thông qua quá trình đánh giá và bình chọn, năm nay, Ban tổ chức đã trao tặng 18 giải thưởng cho các website và dịch vụ thương mại điện tử và 46 giải thưởng dành cho người tiêu dùng tham gia bình chọn, dự đoán kết quả. Đồng thời có 8 đơn vị được nhận Bằng khen của UBND Thành phố vì có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng “Website và dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu” trong nhiều năm liên tục (2009 - 2013). Một số đơn vị nhận giải thưởng như Công ty cổ phần Tìm việc nhanh, Công ty Tiki, Công ty cổ phần Thế giới di động…

“Website và dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu” là chủ đề của Chương trình bình chọn Doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu do UBND Tp. Hồ Chí Minh phát động thường niên, nhằm quảng bá, thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử ngày càng phát triển trên địa bàn thành phố.

Đồng thời hướng đến mục tiêu đánh giá hiệu quả ứng dụng thương mại điện tử của doanh nghiệp, từ đó khen thưởng, tôn vinh những đơn vị triển khai tích cực, góp phần thiết thực cho quá trình phát triển thương mại điện tử sâu rộng trong hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp./.

Mỹ Phương