Trong quá trình sửa chữa điện, thanh niên này đã đốt giấy báo, vô tình dẫn đến hỏa hoạn khiến con đường Bùi Viện tại Q.1 (còn gọi là phố Tây) hỗn loạn trong đêm.

TP.HCM: Tam giu thanh nien gay ra vu chay khien pho Tay hon loan - Anh 1

Hiện trường vụ cháy đêm 6.11 tại đường Bùi Viện, quận 1.

Chiều 7.11, công an quận 1 cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Cảnh (36 tuổi, cháu nội của ngôi nhà xảy ra vụ cháy vào ngày 6.11 tại đường Bùi Viện).

Tại cơ quan điều tra Cảnh đã khai nhận việc sửa chữa điện, do bất cẩn dẫn đến cháy lớn, thậm chí có nhiều tiếng nổ.

Trước đó có thông tin cho rằng Cảnh gây ra hỏa hoạn là do “ngáo đá” dẫn đến mất kiểm soát về hành vi, sau đó tự phóng hỏa. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Sự việc xảy ra khoảng 20 giờ ngày 6.11 trên đường Bùi Viện khiến 1 ngôi nhà bị cháy rụi, cả khu phố Tây náo loạn.

Vào khoảng thời gian nói trên, một người bán cơm phát hiện ngôi nhà nằm trong hẻm 148 Bùi Viện (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) khói bốc lên nghi ngút, sau đó bén lửa rồi cháy lan rộng, nên hô hoán, báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ cố dùng bình chữa cháy mini để dập lửa, báo động cho người dân sơ tán. Tuy nhiên, ngọn lửa nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Q.1 điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, phong tỏa và tiến hành chữa cháy.

Đến gần 21 giờ cùng ngày, vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn, nhưng trước đó ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà cùng nhiều tài sản giá trị bên trong.

Hồ Đông