Chỉ trong tháng 9 /2016 số lượt khám bệnh tại Phòng khám vệ tinh đã tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại trạm y tế thời gian trước đây.

Sau 2 tháng Bệnh viện Quận Thủ Đức triển khai hoạt động khám chữa bệnh theo mô hình thí điểm “Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận tại Trạm Y tế”, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình thí điểm với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo BHXH TP và các phòng ban chức năng của Sở Y tế.

Tp. HCM:Tai sao luot kham chua benh tang 10 lan trong thang 9? - Anh 1

Ngày 20/7/2016, Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Thủ Đức đặt tại Trạm y tế phường Bình Chiểu (địa chỉ số 43, Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức)chính thức ra mắtvà đi vào hoạt động, với các hoạt động chính là: tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến sơ - cấp cứu, khám và điều trị cho hầu hết các bệnh lý phổ biến với đầy đủ các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu,…, tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe, thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh, tật, và triển khai chạy thận nhân tạo. Sau khi được Hội đồng thẩm định chuyên môn kỹ thuật của Sở Y tế tiến hành thẩm định đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Tp. HCM:Tai sao luot kham chua benh tang 10 lan trong thang 9? - Anh 2

Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám vệ tinh ngày càng tăng, số lượt khám chữa bệnh trung bình trong tháng 9 /2016 tại Phòng khám vệ tinh tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại Trạm y tế trung bình mỗi tháng trước đây, 7 – 8 lượt chạy thận nhân tạo mỗi ngày tại Trạm y tế Bình Chiểu đã góp phần giảm tải đơn vị lọc thận của Bệnh viện Quận Thủ Đức, không có trường hợp nào sai sót chuyên môn xảy ra, kịp thời phát hiện người bệnh có dấu hiệu nặng có chỉ định nhập viện về bệnh viện điều trị tiếp tục.

Tp. HCM:Tai sao luot kham chua benh tang 10 lan trong thang 9? - Anh 3

Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã khảo sát cắt ngang sự hài lòng của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế Phường Bình Chiểu, trên 95% người dân đều hài lòng với các dịch vụ được cung ứng tại trạm, hoạt động khám, chữa bệnh của các bác sĩ và đáp ứng sự mong đợi về kết quả điều trị.

Qua đánh giá hiệu quả sau 2 tháng triển khai, TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương sự nỗ lực của Bệnh viện Quận Thủ Đức trong triển khai một mô hình mới nhằm thu hút người dân tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện tiếp tục duy trì mô hình này và sớm hoàn chỉnh các thủ tục để được BHXH TP ký hợp đồng khám chữa bệnh khám BHYT theo quy định. Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện quận, huyện khác nghiên cứu, học tập và triển khai mô hình này trên địa bàn, ưu tiên cho những Trạm y tế có đông dân cư và xa bệnh viện quận.

Hải Yến