Theo dự báo, hôm nay (18/10), TP.HCM nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục bị ngập nặng, do triều cường vẫn còn đạt đỉnh.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ chiều ngày 17/10 phát đi thông báo cho biết, trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h tối ngày 18/10, đỉnh triều cường tại trạm An Phú (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (sông Đông Điền) sẽ vẫn tiếp tục dâng cao, hơn mức báo động 3.

Trước đó, mực nước ở hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai đã lên nhanh từ ngày 16/10, gây ngập nhiều tuyến đường vùng trũng, thấp ở TP.HCM.

Dự báo tình trạng ngập nước ở TP.HCM sẽ vẫn còn tiếp diễn trong vài ngày tới, dù trời có mưa hay không.

TP.HCM se tiep tuc bi ngap nang do trieu cuong tiep tuc dat dinh hom nay - Anh 1

Triều cường được dự báo sẽ tiếp tục đạt đỉnh, gây ngập trong ngày hôm nay - ảnh: H.T

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của bão, từ 17/10, thời tiết khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ trở nên đặc biệt xấu, nhất là từ chiều tối và nửa đêm về sáng, mưa sẽ rất to, có lúc đến rất to, đề phòng trong cơn dông có gió giật.

Người dân cần lưu ý đặc biệt khi lưu thông qua 9 tuyến đường, nhất là khi triều cường dâng cao gây ngập nặng tại các tuyến đường: Lương Định Của, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Hưởng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 50, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, Tỉnh lộ 10 và đường số 26.

Dự báo, đỉnh triều cường đạt đỉnh nhất là từ 1,66 đến 1,68m trong ngày 18/10, rồi mực nước sẽ bắt đầu hạ dẫn vào những ngày sau đó.

Triều cường dâng cao, kết hợp với thời tiết diễn biến xấu sẽ khiến cho việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vào thời điểm chiều tối.