Theo dự kiến, 700 đại biểu quốc tế và 300 đại biểu trong nước sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12, diễn ra từ ngày 18 đến 21-9 tại TP.HCM.

Sáng 18-7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Hiệp hội Giao thông Đông Á chủ trì tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 và Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 tại Sở GTVT TP.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG, cho biết: “Hội nghị EASTS lần này gắn với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”, sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 18 đến 21-9 tại TP.HCM với sự tham gia của khoảng 1.000 chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về GTVT và ATGT đến từ 20 quốc gia thành viên ở khu vực Đông Á.

Tại hội nghị, các đại biểu và chuyên gia sẽ tập trung trao đổi hợp tác, nghiên cứu trong lĩnh vực GTVT, đảm bảo ATGT, những kinh nghiệm trong phát triển giao thông đô thị gắn với tầm nhìn chiến lược, quy hoạch đồng bộ, các phương cách giải quyết những vấn đề cấp thiết mà ngành GTVT các quốc gia thành viên đang đối mặt.

Hội nghị được chia thành nhiều phiên thảo luận chuyên đề như kinh nghiệm quản lý sử dụng phương tiện cá nhân, ứng dụng giao thông thông minh, giải pháp nâng cao ATGT đối với nhóm đối tượng dễ bị tổn thương; thách thức và giải pháp thúc đẩy đổi mới phát triển giao thông công cộng, phát triển giao thông bền vững.

TP.HCM se dien ra hoi nghi ATGT nhieu chuyen gia nhat - Anh 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phát biểu tại buổi họp báo.

Được biết cùng với hoạt động chính của Hội nghị EASTS còn diễn ra chương trình Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 với chủ đề : “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Hội nghị này sẽ thảo luận nhiều vấn đề bức thiết nhất nhằm đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài trong phát triển GTVT và ATGT tại Việt Nam như ùn tắc giao thông, ứng phó với tai nạn giao thông, hạ tầng yếu kém và tổ chức giao thông còn nhiều vướng mắc, khó khăn, quản lý phương tiện giao thông cá nhân.