Huyện Cần Giờ, TP.HCM dự kiến tổ chức di dời 1.300 hộ với khoảng 5.000 người dân, là những hộ ven sông, ven kênh, ven biển có nguy cơ sạt lở.

TP.HCM se di doi 5.000 dan neu ap thap do bo vao - Anh 1

Trưa 5-11, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM), đã thông tin với báo Pháp Luật TP.HCM nội dung trên. Ông Dũng cho biết theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, huyện Cần Giờ đã chuẩn bị mọi phương án phòng chống áp thấp nhiệt đới dự kiến sẽ đổ bộ vào bờ trong trưa nay với đầy đủ lực lượng, phương tiện từ ngày 3-11. Chính quyền địa phương cũng đã thông báo cho người dân thông tin về áp thấp.

Ngày 5-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP đã xuống Cần Giờ để kiểm tra công tác chuẩn bị. Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết tùy theo tình hình áp thấp nhiệt đới diễn biến như thế nào, mức độ và hướng đi ra sao thì UBND TP sẽ có quyết định di dời người dân. Khi có quyết định huyện sẽ tiến hành ngay.

Theo tính toán ban đầu, huyện Cần Giờ sẽ tổ chức di dời 1.300 hộ với khoảng 5.000 người dân, là những hộ ven sông, ven kênh, ven biển có nguy cơ sạt lở ở các xã Thạnh An, Long Hòa, Cần Thạnh và một số xã khác.

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương phát đi thông báo áp thấp nhiệt đới ngoài khơi biển Đông đang di chuyển chậm hướng vào đất liền, ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Dự báo trưa nay áp thấp nhiệt đới dự kiến vào bờ ở khu vực Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Cả Nam Bộ có mưa to đến rất to.