Quy trình sang tên đổi chủ chỉ thực hiện trong vòng 2 ngày nếu chủ xe (người đang sở hữu phương tiện) cung cấp đầy đủ chứng từ chuyển nhượng của người sử dụng sau cùng.

Nếu chủ xe không cung cấp được đủ chứng từ sang tên đổi chủ, cơ quan chức năng kiểm tra là xe hợp pháp thì sẽ được đăng ký chính chủ trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, các trường hợp phổ biến là xe mua bán lại có giấy tờ đầy đủ thì chỉ cần 2 ngày để làm thủ tục đăng ký chính chủ. Riêng đối với trường hợp xe là tang vật của một vụ trộm, cắp hay có tranh chấp, Phòng CSGT sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

TP.HCM: Sang ten doi chu xe may chi trong 2 ngay - Anh 1

Với những xe đăng ký chính chủ cung cấp đủ chứng từ liên quan, chỉ mất 2 ngày là có được cà vẹt xe đúng tên người đăng ký - Ảnh:TNO

Theo đó, tất cả những xe mang biển kiểm soát mã vùng TP.HCM mà người điều khiển muốn đăng ký chính chủ nhưng không có đầy đủ giấy tờ có thể liên hệ các đội đăng ký quản lý phương tiện cấp quận, huyện để được hướng dẫn đăng ký theo quy định đến ngày 31/12/2016.

TP.HCM: Sang ten doi chu xe may chi trong 2 ngay - Anh 2

CSGT kiểm tra số khung, số máy để so sánh cùng giấy tờ xem có hợp lệ không - Ảnh:TNO

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1/1/2017 những trường hợp xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ, cơ quan đăng ký xe sẽ không tiếp tục giải quyết hồ sơ đăng ký.

Lê Khoa (Th)