Chiều 4-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đi kiểm tra dự án “Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)”.

TP.HCM: Rut ngan thoi gian hoan thanh du an chong ngap - Anh 1

Công trình chống ngập có vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với sáu cống ngăn triều, 8 km đê bao ven sông Sài Gòn này được kỳ vọng giải quyết tình trạng ngập cho 570 km 2 với 6,5 triệu dân tại bốn quận và hai huyện của TP.

TP.HCM: Rut ngan thoi gian hoan thanh du an chong ngap - Anh 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra dự án cống Mương Chuối, huyện Nhà Bè. Ảnh: HOÀNG HẢI

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong việc triển khai nhanh nhất có thể đối với công trình này. Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đây là công trình chống ngập trọng điểm của TP, liên quan đến hơn sáu triệu dân nên các sở, ban ngành và chính quyền các quận 1, 4, 7, 8 và hai huyện Bình Chánh, Nhà Bè cần phối hợp, tạo điều kiện với chủ đầu tư để đảm bảo công trình chống ngập được thực hiện nhanh và hiệu quả.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam - đơn vị chủ đầu tư, cho biết thời gian triển khai dự án này được phê duyệt là 36 tháng nhưng phấn đấu rút ngắn thời gian thi công còn 24 tháng. 12 tháng còn lại chỉ tập trung hoàn thành công tác hồ sơ.