Toàn bộ số tiền thu được nộp vào ngân sách thành phố và bố trí vốn cho các công trình, dự án theo đề án đã được duyệt.

UBND TP.HCM vừa có văn bản báo cáo HĐND thành phố về việc phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2016.

Trước đó ngày 24/10, thành phố đã tổ chức phát hành thông qua tổ chức bảo lãnh chính là CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và đã phát hành thành công toàn bộ 3.000 tỷ đồng cho kỳ hạn 15 năm với lãi suất 7,55%/năm.

TP.HCM phat hanh thanh cong 3.000 ty dong trai phieu. - Anh 1

Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để bố trí vốn cho các công trình, dự án theo đề án đã được duyệt. Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

Cụ thể thành phố đã phát hành 30 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã mua với tổng số tiền 2.800 tỷ đồng, BSC mua 150 tỷ đồng và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai–Ichi Việt Nam mua 50 tỷ đồng. Tiền gốc trái phiếu được thanh toán một lần khi đáo hạn.

Thành phố khẳng định toàn bộ số tiền thu được đã nộp vào ngân sách thành phố và bố trí vốn cho các công trình, dự án theo đề án đã được duyệt. Ngoài ra thành phố cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng theo dõi chặt chẽ tình hình giải ngân của các công trình, dự án, quản lý và sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiều đúng mục đích, hiệu quả.

Khánh Chi