Một đoạn của đê bao tại bờ sông Sài Gòn bị vỡ khiến nhiều nhà dân bị ngập, một số hộ dân trồng mai đang lo lắng do nước tràn vào vườn.

Tp.HCM: Nhieu nha dan bi anh huong sau su co vo de bao - Anh 1

Nhiều hộ dân trồng mai lo lắng sau sự cố vỡ đê bao

Đến trưa 15/11, sự cố vỡ đê bao tại bờ sông Sài Gòn (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Vụ việc khiến nhiều nhà dân sống xung quanh bị nước tràn vào. Có ít nhất 50.000 nghìn gốc mai phục vụ nhu cầu Tết Đinh Dậu 2017 bị ảnh hưởng.

Theo đó, một đoạn đê bao dài khoảng 5m tại khu vực trên bị vỡ làm nước từ sông Sài Gòn tràn vào khu dân cư làm ngập nhiều nhà dân gây hư hại tài sản.

Tp.HCM: Nhieu nha dan bi anh huong sau su co vo de bao - Anh 2

Lực lượng chức năng địa phương gia cố lại đê bao

Nhiều chủ vườn mai lo sợ và cho biết: Khu vực này có khoảng 10 hộ dân đang kinh doanh hoa mai Tết. Có khoảng hơn 50 nghìn gốc mai đang trồng và trong giai đoạn chuẩn bị đưa vào chậu. Nếu nước không kịp thoát hết trong những ngày tới thì các cây này có thể sẽ bị chết và người dân trồng hoa sẽ bị mất trắng. Ngoài ra, vụ việc cũng khiến một lượng lớn cá nuôi từ trong các hồ của người dân bị tràn ra ngoài.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã dùng cừ tràm đóng tại vị trí bị vỡ để gia cố bờ bao. Công tác khắc phục được diễn ra nhanh chóng để tránh thiệt hại cho người dân xung quanh. Tuy nhiên việc thoát nước tại các khu vực ngập và các vườn mai sẽ còn kéo dài sang ngày 16/11.

Sơn Khê