Người đàn ông sau một hồi cãi vã thì rút hai quả lựu đạn cay thả xuống nền nhà khiến khói tỏa khắp nơi, nhân viên tháo chạy tán loạn.

Lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai, lập hồ sơ vụ việc một người đàn ông thả lựu đạn cay tại ngân hàng khiến nhiều người hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, chiều 2-11, một người đàn ông (chưa xác định được danh tính) đến Chi nhánh Ngân hàng VIB trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM) để giao dịch.

TP.HCM: Nguoi dan ong nem luu dan cay vao ngan hang - Anh 1

Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: H.TÂM

Khi đang giao dịch thì người đàn ông nảy sinh mâu thuẫn với một nhân viên nên lôi hai quả lựu đạn trong người thả xuống nền nhà khiến khói bốc lên dữ dội.

Sự việc khiến người dân và các nhân viên ở đây gặp một phen hoảng loạn, tháo chạy ra ngoài. Người đàn ông sau đó rời đi, để lại chiếc xe máy biển số 59C1-220.51.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận 9 nhanh chóng có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, xử lý vụ việc. Hai quả lựu đạn được xác định là công cụ hỗ trợ.

Người đàn ông sau đó quay lại hiện trường và được đưa đến trụ sở công an để làm việc. Tuy nhiên, người này có biểu hiện tâm thần nên chưa thể lấy lời khai.

Hiện công an đang mở rộng điều tra làm rõ.