VOV.VN - Trận mưa kéo dài chỉ khoảng gần 1 giờ đồng hồ nhưng đã khiến nhiều tuyến đường TP.HCM ngập sâu từ 20cm-30cm.

Chiều tối 19/9, trận mưa to kéo dài gần một tiếng đồng hồ đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Sau trận mưa to từ 17h đến gần 18h chiều nay, một số tuyến đường như: Đỗ Xuân Hợp (quận 9), khu Ấp Chiến lược (quận Bình Tân), Khu công nghiệp Tân Bình, đường Ni Sư Huỳnh Liên, Nguyễn Hồng Đào và Trương Công Định (quận Tân Bình) bị ngập từ 20-30cm.

TP HCM: Mua to gan 1 gio dong ho, nhieu tuyen duong lai ngap - Anh 1

Sau trận mưa chiều 19/9, đường D9, Khu Công nghiệp Tân Bình ngập 30cm

Tuyến đường từ Trường Chinh đến Cộng Hòa (quận Tân Bình), ngã tư Thủ Đức, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) bị ùn tắc khoảng 30 phút.

Ông Lê Văn Phước ở đường D9, Khu công nghiệp Tân Bình nói: “Mưa ngập làm cho xe máy bị chết máy, nhiều người không đi qua đường này được, gia đình tôi không làm ăn gì được hết. Tôi mong sao chính quyền và nhân dân ở đây sẽ cùng làm để con đường này thông thoáng, bớt ngập nước như thời gian gần đây”.

TP HCM: Mua to gan 1 gio dong ho, nhieu tuyen duong lai ngap - Anh 2

Đường Ni Sư Huỳnh Liên (Tân Bình) rất ít khi bị ngập nhưng chiều nay đã ngập đến vỉa hè.

Đến 19h30’ cùng ngày, TP.HCM vẫn còn mưa nhỏ. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp trong mấy ngày nay, chính quyền các địa phương ở những vùng trũng, thấp đã bố trí lực lượng dân phòng, công an túc trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra tình hình để sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

TP HCM: Mua to gan 1 gio dong ho, nhieu tuyen duong lai ngap - Anh 3

Ùn tắc giao thông lúc 18 giờ 30 tại đường Trường Chinh (quận Tân Bình).

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM cũng phân công cán bộ cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình thời tiết để chính quyền các địa phương và người dân nâng cao tính chủ động, có giải pháp giảm thiểu thiệt hại do ngập, lụt gây ra./.