Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cho biết, việc phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện vẫn chưa đồng bộ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính TP.HCM chiều 15/11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cho biết, việc phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện vẫn chưa đồng bộ; một số quận, huyện còn gây khó khăn, thậm chí cản trở hoạt động doanh nghiệp (DN). Ông Minh đề nghị lãnh đạo các quận, huyện phải quyết liệt trong chỉ đạo điều hành để hỗ trợ tối đa cho DN khi DN đến đầu tư.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP đề xuất việc cấp phép xây dựng ở Sở theo mô hình một cửa liên thông điện tử triển khai trên toàn TP chứ không phải chỉ năm khu vực.

TP.HCM: Mot so quan, huyen con gay kho khan cho doanh nghiep - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP đồng ý với đề xuất này và thông tin thêm, khoảng từ 28-30/12, TP sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hành chính năm 2016 và triển khai mục tiêu nhiệm vụ, chương trình hành động năm 2017. Để triển khai kế hoạch 5 năm, ông Tuyến đề nghị tập trung công khai minh bạch các bộ thủ tục hành chính; xây dựng một cửa liên thông…

Giao Sở Nội vụ nghiên cứu xây dựng hình thức trung tâm hoặc tổ công tác để thành lập bộ phận một cửa giải quyết các thủ tục về đầu tư gồm các sở, ngành liên quan; các quận, huyện thì tùy theo nội dung mà tham gia vào tổ công tác để tham mưu, đề xuất UBND TP được thống nhất. “Làm sao để nhà đầu tư đến TP không phải lo về thủ tục hành chính” - ông Tuyến nhấn mạnh.

Quỳnh Mai