(HQ Online)- Từ ngày 15 đến 29-4-2016, TP.HCM mở đợt cao điểm tuyên truyền chống buôn lậu, kinh doanh, tiêu thụ thuốc lá lậu.

TP.HCM: Mo dot cao diem tuyen truyen chong buon lau thuoc la - Anh 1

Lực lượng Quản lý thị trường tịch thu thuốc lá tại một điểm bán lẻ trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Huế

Đợt tuyên truyền này do Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM thực hiện nhằm cập nhật kiến thức pháp luật để doanh nghiệp và người dân thấy được quyền lợi và nghĩa vụ, tích cực tham gia công tác chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Đối tượng tuyên truyền là các tổ chức, cá nhân làm đầu mối kinh doanh thuốc lá, nhà ga, bến tàu xe, các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, quán nước và các điểm bán lẻ thuốc lá trên địa bàn TP.HCM.

Trong thời gian trên, các đội quản lý thị trường sẽ thực hiện dán áp phích tại các nơi công cộng như UBND phường xã, tụ điểm văn hóa, giải trí, các điểm phát luồng, tập kết hàng hóa, như: chợ, siêu thị, nhà ga, bến xe, bến tàu điểm kinh doanh buôn bán, bán lẻ thuốc lá, các nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các tủ bán lẻ thuốc lá.

Vận động người dân tố giác các đối tượng, hộ gia đình có hành vi tàng trữ, kinh doanh thuốc lá nhập lậu, vận động các cá nhân hộ gia đình không kinh doanh thuốc lá nhập lậu.