Đạp ngã nạn nhân để giật đồ, đâm vào cổ những người truy đuổi là những hành động manh động của những tên cướp tại TP.HCM khiến nhiều người khiếp sợ.

Cần tiền để chơi ma túy nên Tuấn và Tâm lấy xe máy lượn lờ khắp các tuyến đường quận 8 để tìm kiếm con mồi. Thấy chị Nguyễn Thị Thu (SN 1987, quê Tiền Giang) đang ngồi bên lề đường có đeo dây chuyền, Tuấn lái xe áp sát để Tâm giật dây chuyền, rồi phóng xe tẩu thoát.

Nhưng không may cho hai tên cướp này là xe máy đứt dây xích nên nạn nhân truy hô cho mọi người bắt giữ. Hai ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tấn Điền đang đi trên đường đã kịp đuổi theo bắt 2 tên cướp.

TP.HCM: Lien tiep bat 2 vu voi 4 ten cuop manh dong - Anh 1

Tóm gọn những tên cướp manh động đâm, đạp ngã người bị hại. Ảnh PLTP

Trong lúc giằng co, ông Dũng bị tên Tâm rút dao đâm vào cổ trọng thương, nhưng ông vẫn cố gắng lao vào không chế tên cướp và được người dân xung quanh hỗ trợ bắt gọn tên cướp giao cho công an. Vụ việc xảy ra vào ngày 5/11, hiện người đàn ông dũng cảm bắt cướp đã qua cơn nguy kịch.

Cùng ngày trên địa bàn quận Thủ Đức, chị Trần Thị Thanh Thảo chở bà Phan Thị Hồng (48 tuổi, cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) về TP.HCM để khám bệnh. Khi vừa đến ngã ba khu công nghệ cao (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì bị một nam thanh niên điều khiển xe máy chở một thanh niên khác áp sát giật giỏ xách, đạp ngã hai người phụ nữ rồi bỏ chạy.

Hai tên cướp này cũng không may mắn lắm khi gặp phải tổ công tác hình sự đặc nhiệm, Công an quận Thủ Đức. Sau một lúc truy đuổi, hai tên cướp manh động này đã bị tóm gọn.

Chu Du