TPHCM sẽ nghiên cứu học tập kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương để xây căn hộ 100 triệu đồng bán cho công nhân...

TP.HCM hoc tap kinh nghiem Binh Duong, xay can ho 100 trieu dong ban cho cong nhan - Anh 1

Bên trong một căn hộ 30m2 tại Bình Dương. Ảnh: Zing.

Thông tin từ UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ cá thể tham gia xây dựng, cải tạo, nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

Đặc biệt, thành phố cần học kinh nghiệm của Bình Dương về thủ tục, quy trình xây dựng nhà ở xã hội bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ (khoảng trên dưới 100 triệu đồng/căn) để áp dụng trên địa bàn TPHCM.

TP.HCM hoc tap kinh nghiem Binh Duong, xay can ho 100 trieu dong ban cho cong nhan - Anh 2

Thiết kế căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương. Ảnh: Zing.

Đồng thời thăm dò nhu cầu về mua, thuê nhà ở, đề xuất các thiết kế mẫu cho công nhân tham khảo, nhà ở phải gắn với khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ...

UBND TPHCM cũng giao các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với Liên đoàn Lao động xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và khu vực liền kề để có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê và thuê mua...

Trước đó, tỉnh Bình Dương cho xây 5.000 căn nhà xã hội rộng 30 m2 (diện tích sàn 20 m2 và gác lửng 10 m2) và bán giá rẻ cho các công nhân trên địa bàn với giá 100 triệu đồng/căn. Người lao động chỉ phải trả trước 20% và các khoản còn lại có thể trả góp trong 3 - 5 năm.

Bình An

Theo Infonet