Dự án Saigonres Riverside có tám khối nhà chung cư cao 25 tầng và một khối nhà thương mại dịch vụ cao bảy tầng.

Ngày 2-11, UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu nhà ở cao tầng, các công trình công cộng và công viên cây xanh của dự án Saigonres Riverside tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Khu đất quy hoạch gồm bảy khối nhà chung cư cao 25 tầng, một khối nhà chung cư cho thuê kết hợp thương mại dịch vụ cao 25 tầng và một khối thương mại dịch vụ cao bảy tầng. Dự án được thiết kế là đô thị mới hiện đại, hài hòa và thân thiện với đường nét hình khối công trình kiến trúc theo khuynh hướng hiện đại, đơn giản.

Saigonres Riverside nằm trên đường D2 với chức năng giao thông đối ngoại, kết nối trục giao thông chính khu vực. Đường số 10 nối dài với chức năng trục cảnh quan và thương mại. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn.

TP.HCM duyet quy hoach du an Saigonres Riverside - Anh 1

Khu đất sẽ xây dựng dự án Saigonres Riverside.

Khu vực quy hoạch có địa hình tương đối phẳng và thấp tiếp giáp với mặt nước sông Sài Gòn, cây cối xanh tươi. Khu công viên ven sông cây xanh mặt nước là khu không gian mở, khu sinh hoạt cộng đồng, hoạt động vui chơi, thể dục thể thao cho toàn thể cư dân và tạo mỹ quan đô thị.

Dọc các tuyến giao thông, sẽ trồng những loại cây xanh tạo bóng râm mát, cây xanh có tán rộng, có thể cản bụi và tiếng ồn. Kết hợp mặt nước nhân tạo và hệ thống cây xanh tạo môi trường trong lành. Cây xanh ven sông rạch có tác dụng chống sạt lở, bảo vệ bờ, dòng chảy, chống lấn chiếm mặt nước...

Dự án Saigonres Riverside có diện tích gần 10 ha đã được Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn bồi thường giải tỏa, chuẩn bị sẵn mặt bằng và hạ tầng. Được trải dài với gần 500 m bờ sông Sài Gòn, Saigonres Riverside được các nhà đầu tư đánh giá là đắc địa nhất dọc tuyến sông này về cả quy mô diện tích và giá trị kinh tế.

Cũng tại quận Thủ Đức, vào ngày 1-11, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch-Kiến trúc hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bất động sản Trường Thọ lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 cho 30 ha khu đô thị Trường Thọ.

Về mở rộng phạm vi dự án từ ranh giới đất Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên đến Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát pháp lý khu đất 30 ha của khu đô thị Trường Thọ. Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng được yêu cầu đề xuất việc kết nối dự án này với quy hoạch tổng thể của tuyến metro.