Theo khảo sát của Cushman & Wakefield về thị trường bất động sản toàn cầu mới đây, TP.HCM vẫn là một trong những địa điểm cho thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới.

Theo báo cáo Main Streets Across The World của Cushman & Wakefield, TP.HCM - Trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam đứng thứ 33 trên thế giới và thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về giá cho thuê mặt bằng đắt đỏ, chỉ xếp sau đường Orchard của Singapore (xếp thứ 11 trên thế giới).

TP.HCM dung thu 2 Dong Nam A ve gia thue mat bang dat do - Anh 1

TP.HCM là một trong những địa điểm cho thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới. Ảnh: Tấn Lợi.

Tại các con đường như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi giá thuê mặt bằng hằng năm bình quân khoảng 1.454 euro/m 2 (hơn 34 triệu đồng/m 2 một năm). Trong khi đó, con số này ở đường Orchard (Singapore) là hơn gấp đôi với 3.253 euro/m 2 . Ngoài ra, tại khu vực Đông Nam Á, đường Sukhumvit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan (1.212 euro/m 2 - xếp thứ 44), đường cao tốc Bonifacio ở thành phố Taguig, Philippines (545 euro/m 2 - xếp thứ 59).

Ngôi vị quán quân thuộc về Đại lộ số 5 của thành phố New York, Mỹ với mức giá thuê lên đến 33.812 euro/m 2 một năm. Tiếp theo là khu Causeway Bay của Hong Kong với mức thuê lên đến 23.178 euro/m 2 một năm. Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris của Pháp xếp vị trí thứ 3 với giá 13.255 euro/m 2 một năm. Đây cũng là con phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất khu vực châu Âu.

Đây là lần thứ 27 Cushman & Wakefield công bố bản báo cáo thường niên về giá thuê mặt bằng toàn cầu. Bản báo cáo này là kết quả của các cuộc thăm dò trên hơn 500 con đường tại những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

T. Lợi