(VOV) -Giải đua xe đạp phong trào TP.HCM mở rộng 2012 thu hút hơn 200 vận động viên đua xe đạp không chuyên tham dự.

Sáng nay (29/12), tại bến Chương Dương (điểm đầu của đại lộ Đông – Tây) đã diễn ra Giải đua xe đạp phong trào TP.HCM mở rộng 2012 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng năm mới 2013 của thành phố.

Giải thu hút hơn 200 vận động viên đua xe đạp không chuyên đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, có nhiều vận động viên là người cao tuổi. Các vận động viên được chia làm 3 nhóm tuổi thi đấu ở 2 cự ly. Lứa tuổi từ 45 trở lên tham gia tranh tài ở cự ly 27km và hai nhóm tuổi từ 35 đến 45 và các vận động viên dưới 35 tuổi thi đấu ở cự ly 54km.

Đây là giải thể thao quần chúng thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân tại TPHCM. Ngoài các vận động viên, hàng trăm người dân với đủ các thành phần, lứa tuổi cũng đi xe đạp tới để hưởng ứng phong trào và cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải đua xe đạp phong trào TP.HCM mở rộng 2012 nhằm cổ động người dân có ý thức giữ gìn đại lộ Đông - Tây. Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cho biết giải đấu lần này được tổ chức nhằm 2 mục đích: cổ động người dân chung tay góp sức để giữ gìn đại lộ Đông – Tây và tập luyện môn xe đạp, môn thể thao rất tốt cho sức khỏe.

Dịp này, tại tuyến đường Võ Văn Kiệt cũng diễn ra nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh, lễ hội đua thuyền, biểu diễn nhảy cộng đồng, khiêu vũ thể thao, đá cầu nghệ thuật, biểu diễn Aerobic và thể dục dưỡng sinh để phục vụ khách du lịch và nhân dân TPHCM đón năm mới./.