Sáng 16/11, 1 người đàn ông đeo khẩu trang, cầm theo can xăng đi vào tiệm vàng ở TP.HCM quăng tờ giấy có nội dung “xin 200 triệu đồng, nếu không cho sẽ đốt tiệm”

Theo Vietnamnet, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 16/11 tại tiệm vàng Kim Phát (số 197 đường Nguyễn Sơn, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú).

Theo thông tin ban đầu, hai người đàn ông đi trên xe máy cũ nát đến trước tiệm vàng Kim Phát. Khi xe dừng trước cửa tiệm vàng, một người đàn ông đeo khẩu trang che kín mặt, mang theo ba lô, 1 can nhựa đựng dung dịch lỏng bước xuống xe máy vào tiệm.

Người đàn ông bước vào quăng trước mặt chủ tiệm vàng 1 mẫu giấy có nội dung đại ý muốn "xin đểu” 200 triệu đồng, nếu không sẽ phóng hỏa, cho nổ tiệm vàng.

TP.HCM: Doa no tiem vang, 'xin deu' 200 trieu dong - Anh 1

Tiệm vàng Kim Phát bị dọa cho nổ tiệm, "xin đểu" 200 triệu đồng (Ảnh Vietnamnet)

Dân Việt cho hay, sự việc khiến bà chủ tiệm kim hoàn hoảng loạn nhưng cũng cố thương thuyết, đồng thời bí mật nhấn chuông báo động. Nghe thấy chuông báo động, người nhà tiệm vàng từ trên lầu ùa xuống khiến gã đàn ông bỏ chạy, để lại can nhựa chứa xăng. Người đàn ông chạy xe máy đứng trước tiệm cũng nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Tiệm vàng Kim Phát đã gọi điện báo cơ quan chức năng. Hiện công an và các lực lượng liên quan đã phong tỏa đoạn đường để đợi kiểm tra dung dịch trong can nhựa bỏ lại.

Về phía cửa hàng cho biết, bình thường vẫn có nhân viên bảo vệ nhưng hôm nay người này xin nghỉ. Lúc nhân viên trong tiệm chạy xuống đã vây bắt được gã đàn ông nhưng hắn giằng ra chạy tẩu thoát. Nhóm vây bắt không đuổi theo vì e ngại hắn có vũ khí. Tiệm vàng không mất tài sản.

-> Nam thanh niên ngáo đá cầm dao chém mẹ bị thương

Kim Thanh

Cửa hàng nội thất ô tô bốc cháy dữ dội