Sáng 4-11, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao bằng tốt nghiệp cho 906 bác sĩ, cử nhân điều dưỡng và nữ hộ sinh vừa được công nhận tốt nghiệp trong năm 2016. Trong đó có 296 bác sĩ vừa tốt nghiệp y đa khoa hệ chính quy, 132 cử nhân điều dưỡng và 39 nữ hộ sinh đã được phân công về các cơ sở y tế trực thuộc hoặc đóng trên địa bàn TP HCM.

Việc phân công địa bàn cho các cán bộ y tế mới sẽ dựa theo nguyện vọng cá nhân và kết quả học tập. Các sinh viên vừa tốt nghiệp còn lại, bao gồm bác sĩ đa khoa hệ liên thông và cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm sẽ được phân công về địa phương cử đi học để tiếp tục công tác.

TP HCM co them hang tram tan bac si, dieu duong, nu ho sinh - Anh 1

Các bác sĩ đa khoa vừa tốt nghiệp sẽ về công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP HCM ngay trong năm nay

Tại buổi lễ, các sinh viên đã đọc lời thề của cán bộ y tế Việt Nam. Theo PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong những năm qua, các sinh viên vừa tốt nghiệp đã được học tập lý thuyết lẫn thực hành tại trường cũng như học trực tiếp tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TP HCM. Các sinh viên được đào tạo không chỉ kiến thức cơ bản mà còn kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của một cán bộ y tế trong tương lai.

A. Thư