Theo Viện Pasteur, tính tới hiện tại TP.HCM đã có 17 trường hợp dương tính với virus Zika. Hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh này đang được khẩn trương thực hiện.

Mới đây, Viện Pasteur TP.HCM, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Sở Y tế TP.HCM có buổi họp nhằm triển khai đối phó dịch bệnh Zika tại TP.HCM. Qua cuộc họp này để tìm giải pháp nhằm hạn chế sự phát triển của virus Zika.

Tại cuộc hợp lần này, TP.HCM là nơi có số ca dương tính với virus Zika cao nhất cả nước khi có tới 17 trường hợp. Hiện nay, Sở Y tế TP.HCM cũng đang tích cực triển khai mọi biệt pháp nhằm phòng chống dịch bệnh Zika cho người dân.

TP.HCM co tat ca 17 truong hop nhiem virus Zika - Anh 1

TP.HCM có tất cả 17 trường hợp nhiễm virus Zika. Ảnh internet

Như vậy, đến thời điểm này, tại Việt Nam đã ghi nhận 23 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có 17 trường hợp ở TP HCM; các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Dương, Long An, Trà Vinh, Đắk Lắk, mỗi tỉnh có 1 trường hợp nhiễm virus Zika.

Mới đây UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định về việc công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn. Như vậy hiện nay. Tính đến thời điểm này có hai địa phương công bố dịch bệnh Zika là TP.HCM và Bình Dương.

Ngoài ra lãnh đạo Cục Y tế dự phòng yêu cầu đẩy mạnh công tác tư vấn, bảo vệ phụ nữ chuẩn bị mang thai. Thai phụ cần phải siêu âm tầm soát Zika trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Chu Du