SGTT.VN - Hai trong số chín học sinh được chọn vào đội dự tuyển Kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 54 - IMO 2013, là học sinh trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo tin từ bộ Giáo dục và đào tạo, qua kết quả kỳ thi chọn đội tuyển được tổ chức trong các ngày 5 - 6.4 vừa qua có chín học sinh đã được gọi vào đội dự tuyển Việt Nam tham dự IMO 2013.

Trong đó, học sinh Phạm Tuấn Huy, học sinh lớp 11 chuyên toán trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM, người đã đạt điểm cao nhất ở vòng 1 tiếp tục dẫn đầu ở vòng tuyển chọn thứ hai với 29.5 điểm (trên 42).

Các học sinh được triệu tập sẽ tham gia khóa bồi dưỡng do bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức tại Hà Nội. Sau đó, đội được sàn lọc để chọn lại sáu em vào đội tuyển chính thức tham dự IMO 2013 sẽ diễn ra tại Colombia vào tháng 7 tới.

Dù chỉ có sáu học sinh được tham dự IMO, nhưng tất cả chín em lọt vào đội dự tuyển sẽ được hưởng quy chế thành viên đội tuyển Olympic quốc tế và các học sinh lớp 11 sẽ được vào thẳng vòng 2 trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và quốc tế năm học 2013-2014.

T.N.D

Danh sách học sinh vào đội dự tuyển thi IMO 2013

(xếp theo thứ tự ABC)

1. Đinh Lê Công, trường THPT chuyên Đại học Vinh, TP. Vinh.

2. Võ Anh Đức, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

3. Phạm Tuấn Huy, trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. HCM.

4. Hoàng Đỗ Kiên, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

5. Trần Đăng Phúc, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội, TP. Hà Nội.

6. Nguyễn Huy Tùng, trường THPT Chuyên Trần Phú, TP. Hải Phòng.

7. Phan Văn Tín, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, TP. Hà Nội.

8. Cấn Trần Thành Trung, trường PT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. HCM.

9. Trần Văn Thái – trường THPT Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình.