Vào khoảng 12h ngày 23/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất mũ bảo hiểm ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM, thiêu rụi hơn 2.000m2 nhà xưởng.

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 1

Theo người dân sống tại khu vực này, khói lửa bắt đầu bùng phát từ phía trong nhà xưởng. Do nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát mạnh và lan nhanh. Nhiều công nhân và bảo vệ đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân, Đội chữa cháy khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã triển khai nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, ngăn không cho cháy lan ra khu dân cư.

Do khu vực cháy nằm sâu trong khu dân cư, đường vào nhỏ khiến xe chữa cháy không thể tiếp cận được gần hiện trường khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều máy bơm công suất lớn được huy động để hút nước từ ao hồ lân cận để phục vụ công tác dập lửa.

Đến 14h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn nỗ lực phun nước để không cho lửa bùng phát trở lại. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 2

Đám cháy lớn, khói đen bốc lên nghi ngút

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 3

Khu nhà xưởng gồm nhiều vật liểu dễ bắt lửa nên đám cháy bùng phát nhanh

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 4

Cảnh sát PCCC có mặt để chữa cháy kịp thời

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 5

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, đám cháy tạm thời được dập tắt.

TP.HCM: Chay lon thieu rui xuong san xuat mu bao hiem - Anh 6

Nhiều người dân thấy cháy lớn hiếu kỳ tới xem.