PN - Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà tại buổi lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Tiếp công dân - những vấn đề luật định” vào ngày 6/7, do Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM tổ chức.

Theo UBND TP, trong sáu tháng đầu năm, kết quả xử lý và giải quyết khiếu nại thành công chỉ khoảng 30%, thậm chí có lĩnh vực chỉ giải quyết được hơn 20%. Trong đó, lĩnh vực nhà, đất xảy ra khiếu nại nhiều nhất. Không ít vụ việc khiếu nại kéo dài cả chục năm vẫn chưa giải quyết xong. Nguyên nhân do cán bộ giải quyết không đúng hoặc không quyết liệt trong việc giải quyết. Điển hình, tại hẻm 15, P.7, Q.Phú Nhuận có một cổng rào xây trái phép rõ ràng, nhưng phải mất tám tháng trời mới giải quyết xong. Tương tự, tại tòa nhà số 282 đường Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận có 15 hộ khiếu nại kéo dài gần mười năm mới giải quyết dứt điểm. Lý do chỉ vì chủ đầu tư dự án chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước…

Ông Phạm Văn Bá - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.HCM cho biết, việc tiếp công dân hiện nay còn có dấu hiệu… chạy theo thành tích. Bởi theo ông Bá, các địa phương luôn khẳng định tiếp công dân hàng tuần, nhưng khi kiểm tra sổ sách không thấy ghi gì. Thậm chí, có cán bộ bận họp và đi nước ngoài suốt nhưng khi đề cập đến vấn đề tiếp công dân vẫn mạnh miệng khẳng định có… tiếp công dân định kỳ. Vì vậy, cần phải có giải pháp chấn chỉnh vấn đề này.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP đề nghị: “Việc tiếp công dân hiện nay đã có quy định rõ ràng. Vì vậy, thường trực UBND TP cần nghiên cứu quy định xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ tiếp công dân”.

Phan Trí