Trong thời gian thuê phòng, thấy người quản lý khách sạn hiền lành nên 2 đối tượng đã đe dọa, uy hiếp để cưỡng đoạt tiền của người này.

TP.HCM: Bat hai khach luu tru cuong doat tien quan ly khach san - Anh 1

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Quốc Hào

Ngày 29/10, Nguyễn Quốc Thái (SN 1972) cùng Trần Minh Luân (SN 1994, cùng ngụ quận Thủ Đức) và một người phụ nữ đã đến thuê phòng tại khách sạn H.H nằm trên đường Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM để lưu trú.

Sau đó ít ngày thì người phụ nữ rời đi, còn Thái và Luân vẫn tiếp tục ở lại tại đây.

Trong quá trình lưu trú, 2 đối tượng nhận thấy ông Nguyễn Quang Trung (SN 1961, ngụ quận 3) là người quản lý khách sạn tính tình hiền lành nên cả 2 đã tìm cách cưỡng đoạt tiền của ông.

Thái và Luân đã hù dọa mình là người nghiện, nếu ông Trung không chi tiền thì sẽ quậy phá công việc kinh doanh của khách sạn H.H.

Do quá lo sợ, ông Trung đã đưa cho bọn chúng tổng cộng 10 triệu đồng, mỗi lần 5 triệu vào các ngày 4 và 7/11.

Thấy việc kiếm tiền dễ dàng, bọn chúng tiếp tục yêu cầu ông Trung đưa thêm 30 triệu nữa rồi sẽ rời đi nơi khác. Quá bức xúc, ông Trung đã tìm cách kéo dài thời gian giao tiền, đồng thời âm thầm trình báo cơ quan công an.

Khoảng 10h ngày 9/11, khi đang nhận tiền từ ông Trung tại khách sạn H.H, Thái và Luân đã bị các trinh sát mật phục bắt quả tang tại chỗ.

Qua khai thác, hai đối tượng này cho biết do thấy ông Trung hiền lành nên đã nghĩ ra cách đe dọa để cưỡng đoạt tiền sau đó dùng vào việc mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Quốc Hào