Ông Lê Hoàng Phương - Phó bí thư Thành ủy TP Cà Mau, khẳng định ông Hứa Minh Hữu - Chủ tịch UBND TP Cà Mau - đi nước ngoài là có sự đồng ý của tổ chức.

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau cho rằng ông Hứa Minh Hữu, chủ tịch UBND TP Cà Mau đi nước ngoài nhưng không xin phép tổ chức.

Ngày 7-11, trao đổi với báo chí, ông Hứa Minh Hữu khẳng định ông có đi nước ngoài cùng DN với mục đích học tập kinh nghiệm, do TP Cà Mau có chủ trương thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại sang đèn LED tiết kiệm điện nên ông đã đi Nhật vào tháng 5-2016 với thời gian 5 ngày.

"Trước khi tôi đi Nhật, Thành ủy TP Cà Mau có tờ trình gửi Tỉnh ủy Cà Mau và được Tỉnh ủy đồng ý. Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân là người ký quyết định cho phép tôi đi công tác ngoài nước. Dư luận đồn đoán sai sự thật gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức tôi đang làm việc"- ông Hứa Minh Hữu nói.

Chung quanh thông tin đồn thổi ông Hữu đi nước ngoài không xin phép tổ chức, ông Lê Hoàng Phương - Phó bí thư Thành ủy TP Cà Mau khẳng định ông Hữu đi nước ngoài là có sự đồng ý của tổ chức. Việc đồn đoán sai sự thật đã gây ảnh hưởng đến Đảng bộ và chính quyền TP Cà Mau.