Toyota vừa giành được đến 8 giải thưởng tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix 2016 do Ủy ban Đánh giá Ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) thực hiện.

Toyota thang lon tai ASEAN NCAP Grand Prix 2016 - Anh 1

Innova đạt giải bảo vệ an toàn hành khách trẻ nhỏ ở phân khúc MPV. Ảnh: Toyota VN

Cụ thể, ở hạng mục bảo vệ hành khách tốt nhất, Toyota có 6 mẫu xe đạt giải là: Sienna đạt giải bảo vệ hành khách người lớn, Innova đạt giải bảo vệ hành khách trẻ nhỏ ở phân khúc MPV; Agya đạt 2 giải về bảo vệ hành khách người lớn và trẻ em ở phân khúc Mini; Rush đạt giải bảo vệ hành khách trẻ nhỏ ở phân khúc SUV; và Hillux đạt giải thưởng bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ trong phân khúc bán tải.

Ngoài ra, Toyota cũng đạt được "Chứng nhận Ngôi sao mới” cho mẫu Corolla vì các nhà máy Toyota trong khu vực ASEAN đã tiêu chuẩn hóa với hệ thống ổn định thân xe và trang bị 7 túi khí cho toàn bộ các phiên bản.

Toyota thang lon tai ASEAN NCAP Grand Prix 2016 - Anh 2

Cũng được xướng tên như Innova, nhưng Hilux đạt giải ở phân khúc bán tải. Ảnh: Toyota VN

Bên cạnh đó, Toyota cũng được chứng nhận 5 sao trong hạng mục bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn cho 3 mẫu xe được bán tại Đông Nam Á là Hillux, Innova và Sienna.

Được biết, giải thưởng lần này bao gồm 3 hạng mục chính là: Bảo vệ hành khách tốt nhất, công nghệ an toàn tốt nhất và giải đặc biệt dành cho mẫu xe/doanh nghiệp có đóng góp trong việc nâng cao an toàn xe trong khu vực.

Đây là giải thưởng do ASEAN NCAP thực hiện nhằm tôn vinh những thành tựu của các mẫu xe, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các nhà sản xuất trong 2 năm qua.

Quốc Hào