Để kỷ niệm 30 năm ngày ra đời chiếc Land Cruiser 70 đầu tiên, hãng sản xuất xe hơi Toyota đã đưa ra thông báo về việc giới thiệu lại mẫu SUV này tại thị trường Nhật Bản.

Năm 1984, Toyota đã chính thức cho ra mắt chiếc SUV Land Cruiser 70. Thế nhưng mẫu xe này chỉ tồn tại trong 20 năm tại thị trường quê nhà. Đến năm 2004, Toyota đã chấm dứt các hoạt động kinh doanh của chiếc SUV này tại Nhật Bản. Tuy nhiên, những tín độ của mẫu xe này liên tục kêu gọi sự trở lại của nó. Để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, Toyota đã đưa ra thông báo về việc Land Cruiser 70 sẽ chính thức xuất hiện tại các showroom của Toyota tại Nhật Bản vào tháng 6 năm sau.

Sau 10 năm không xuất hiện trên thị trường, ở phiên bản mới này, Toyota đã thực hiện việc nâng cấp cản trước, mui xe, lưới tản nhiệt và đèn pha. Hệ thống nội thất của xe cũng được làm mới.

Toyota mang tới chiếc Land Cruiser 70 hai phiên bản là bán tải pick-up và van. Cả hai phiên bản này đều được trang bị động cơ V6 4.0L, sản sinh công suất 228 mã lực, mô men xoắn cực đại 359 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh bán thời gian. Toyota cũng cung cấp tùy chọn trả phí cho hệ thống một bộ khóa vi sai điện tử EDL.

Tại thị trường Nhật Bản, chiếc Van Toyota Land Cruiser 70 sẽ có giá bán là 34.615 USD, trong khi đó phiên bản bán tải có giá bán là 33.655 USD. Trong năm tới đây, Toyota cũng đã đặt mục tiêu cho việc mỗi tháng sẽ đạt 200 đơn hàng Land Cruiser 70.

Hình ảnh của chiếc Toyota Land Cruiser 70 phiên bản Van và bán tải:

Video giới thiệu về chiếc Toyota Land Cruiser 30 phiên bản kỷ niệm 30 năm: