Sau 2 vụ chuyển nhượng chớp nhoáng với Gylfi Sigurdsson và Jan Vertonghen, công cuộc chuẩn bị lực lượng của Tottenham đang có dấu hiệu chững lại. Đó là hậu quả của một tập thể rời rạc kể từ sau sự ra đi của HLV Harry Redknapp. Người kế nhiệm Villas-Boas chính vì thế còn hàng đống thứ phải làm.

Sau 2 vụ chuyển nhượng chớp nhoáng với Gylfi Sigurdsson và Jan Vertonghen , công cuộc chuẩn bị lực lượng của Tottenham đang có dấu hiệu chững lại. Đó là hậu quả của một tập thể rời rạc kể từ sau sự ra đi của HLV Harry Redknapp. Người kế nhiệm Villas-Boas chính vì thế còn hàng đống thứ phải làm.

Thử thách đang chờ đợi HLV Villas-Boas tại Tottenham

Chuyển nhượng gặp khó

Tottenham từng có lúc khiến các CĐV tràn trề hy vọng, song đến lúc này họ đang như chạy đua với hơi thở gấp gáp từ ngày khởi tranh mùa bóng mới.

Hulk và Willian là 2 trong số những mục tiêu lớn nhất được cho là nhận sự quan tâm từ White Hart Lane. Nhưng rốt cục, đó toàn là tin đồn nhảm nhí. Spurs vẫn đang rối như tơ vò.

Những tin tức mới nhất cho thấy họ đang bị cạnh tranh dữ dội trong các phi vụ Leandro Damiao và Salomon Rondon. Trong đó, Internacional từ Brazil đã gửi lời đề nghị tới Damiao, trong lúc Rondon đã đồng ý thỏa thuận cá nhân với đội bóng Nga Rubin Kazan.

Mục tiêu của Tottenham, Leandro Damiao đang chơi rất hay tại Olympic

Spurs trên thực tế chưa hết cơ hội, nhưng vấn đề có lẽ nằm ở việc bán Luka Modric với giá cao được hay không. Hiện tại vụ chuyển nhượng tiền vệ này sang Real Madrid vẫn đang gặp rắc rối lớn. Phía Real chấp nhận trả 38 triệu bảng với 30 triệu đặt trước và 8 trả sau. Tuy nhiên chủ tịch Tottenham – Daniel Levy lại “giở chứng” đòi 40 triệu mới nhả người.

Nếu không giải phóng thành công Modric, người tuyên bố không muốn ở lại, Tottenham sẽ bị trì trệ trong việc gom tiền mua tân binh. Cả Adebayor, người muốn tái ký hợp đồng, cũng là thương vụ chưa được thực hiện do thiếu tiền.

Rà soát đội ngũ

Chỉ còn 2-3 tuần nữa Premier League sẽ khởi tranh. Nhưng dù khoảng thời gian này ngắn, Tottenham vẫn chưa chốt xong đội ngũ.

Đội hình Tottenham vẫn chơi ổn trong các trận giao hữu

Những khó khăn khi chiêu mộ tân binh xét khía cạnh nào đó, lại là cơ hội cho những người đang khát khao chứng tỏ. Một số tín hiệu vui đã xuất hiện với việc Defoe ghi bàn trở lại. Đồng thời nhóm bị gạt đi lúc trước như Jenas, Bentley hay Giovani Dos Santos cũng đang thể hiện tốt. Vẫn chưa ai chịu buông xuôi là ổn, nhưng Tottenham chỉ được đăng ký 25 cầu thủ và đồng nghĩa, công cuộc rà soát vẫn phải tiến hành.

Lúc này, Villas-Boas nếu tiếp tục thể hiện sự kiên nhẫn, vẫn có thể trông đợi vào nhóm ngôi sao “tắt điện” tìm lại chính mình. Cơ hội cũng sẽ san đều cho Kyle Naughton, Jake Livermore hay Harry Kane – những cầu thủ trẻ cần được chăm sóc.

Những ngôi sao sa sút như Bentley cũng đá không tồi

Villas-Boas không phải không biết dùng người. Có điều để tái xây dựng một tập thể đang xuống tinh thần và bị sâu xé, ông cần có thời gian…

Nhật Đăng