(TinTheThao.com.vn) - Theo thông tin từ Metro, Tottenham đang nỗ lực thuyết phục Shakhtar Donetsk cho mượn lại tài năng trẻ người Brazil, Bernard nhằm tăng cường cho sức mạnh hàng công của đội bóng ngay trong tháng 1 này.

Tottenham vẫn đang trong quá trình bổ sung thêm những ngôi sao tấn công ở khoảng thời gian còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa đông, sau khi Jermain Defoe nói lời chia tay với câu lạc bộ để chuyển sang MLS thi đấu.

Thông tin cho biết tiền đạo Fabio Quagliarella của Juventus đang là mục tiêu hàng đầu của ‘Gà trống’ vào lúc này, tuy nhiên trong lúc những thỏa thuận vẫn chưa đi đến hồi kết thì Tottenham cũng đang liên hệ thêm với một số mục tiêu khác, trong số đó có tài năng trẻ Bernard của Shakhtar Donetsk.

Bernard có thể gia nhập Tottenham theo bản hợp đồng cho mượn. Ảnh: Internet.

Mặc dù tiền vệ tấn công 21 tuổi vừa gia nhập Shakhtar với mức phí chuyển nhượng 25 triệu euro vào mùa hè vừa qua nhưng vẫn chưa thường xuyên được ra sân thi đấu. Điều đó có thể ảnh hưởng đến một suất tham dự World Cup 2014 của Bernard trong màu áo Brazil . Và HLV Sherwood đang kỳ vọng sẽ thuyết phục được Shakhtar cho phép cầu thủ của mình chuyển đến White Hart Lane thi đấu theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa và qua đó tạo cơ hội cho Bernard có thêm thời gian chơi bóng.

Tottenham có thể sẽ phải trả một khoản phí cho mượn không nhỏ để có được sự phục vụ của Bernard, nhưng trước viễn cảnh Etienne Capoue chuẩn bị gia nhập Napoli với mức phí 7 triệu bảng. Bernard hứa hẹn sẽ đem lại sự cân bằng cũng như tính đột biến trong các phương án tấn công của Tottenham.