Ngoại trừ Indonesian league đang diễn ra, hầu hết các giải vô địch Quốc gia ở Đông Nam Á mùa giải năm nay đã kết thúc. Nhân dịp này tờ Football Channel đã đưa ra danh sách vua phá lưới ở trong khu vực ASEAN.

1. Cleiton Silva (Muangthong United – Thái Lan)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 1

Mùa giải Thai Premier League 2016 đã buộc phải kết thúc sớm sau khi nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà. Tiền đạo Cleiton Silva của Muangthong United đã chính thức giành danh hiệu vua phá lưới của giải đấu cao nhất xứ chùa tháp với 27 bàn thắng sau 31 trận đấu. Chân sút người Brazil cũng là cầu thủ ngoại đầu tiên đạt cột mốc 100 bàn tại Thai League.

2. Rafael Ramazzotti (Brunei DPMM – Singapore)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 2

Mặc dù Brunei DPMM thất bại trong việc bảo vệ danh hiệu vô địch Quốc gia, thế nhưng tiền đạo Rafael Ramazotti của CLB tiếp tục có những màn trình diễn ấn tượng bằng 20 bàn thắng tại giải. Đây là danh hiệu vua phá lưới thứ hai liên tiếp dành cho Ramazzotti.

3. Gaston Merlo (SHB Da Nang – Việt Nam)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 3

Chấn thương đã cản Gaston Merlo tỏa sáng ở mùa trước. Nhưng cùng SHB Đà Nẵng mùa này, tiền đạo người Argentina đã thi đấu chói sáng với 24 bàn thắng để xuất sắc giành danh hiệu vua phá lưới V-League 2016 .

4. Chan Vathanaka (Boeungket Angkor – Campuchia)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 4

Chan Vathanaka tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với 22 bàn thắng mùa này góp công lớn giúp Beoungket Angkor một lần nữa vô địch quốc gia.

5. Jorge Pereyra Diaz (JDT – Malaysia)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 5

Jorge Pereyra Diaz thể hiện tầm quan trọng trong màu áo CLB JDT ở mùa giải 2016. Với 18 bàn thắng, tiền đạo 26 tuổi góp công lớn cho chức vô địch quốc gia Malaysia của JDT.

6. Keith Martu Nah , Win Naing Soe và Christopher Chizoba (Myanmar)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 6

Christopher Chizoba. Ảnh: Internet.

Có ba cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải Myanmar National League mùa này với 16 bàn thắng. Hai trong số đó đến từ nhà vô địch giải đấu Yadanarbon: Win Naing Soe và Keith Martu Nah. Một cầu thủ khác là Christopher Chizoba đến từ CLB Ayeyawady United.

7. Marcel Sacramento (Semen Padang – Indonesia)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 7

Indonesian league vẫn chưa kết thúc nhưng ở thời điểm hiện tại Marcel Sacramento của đội Semen Padang đang tạm dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 16 bàn thắng sau 26 trận.

8. Adrían Gallardo (Ceres – Philippines)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 8

Bất chấp việc tiền đạo Adrían Gallardo có một mùa giải đáng kinh ngạc với 30 bàn thắng, Ceres vẫn không thể thành công bảo vệ chức vô địch quốc gia khi kém Global FC 6 điểm.

9. Abu Razard Kamara (VSV United – Lào)

Top vua pha luoi Dong Nam A mua giai nam nay - Anh 9

VSV United đã cán đích ở vị trí thứ hai Lao National League mùa này. Chân sút hàng đầu của họ xuất sắc giành danh hiệu vua phá lưới với 19 bàn thắng.

Nam Thành - Thể thao Việt Nam | 00:55 03/11/2016