Đang điều khiển xe trên đường và muốn tìm một địa chỉ nào đó, nhưng bạn lại không biết đường đi, hay đơn giản là bạn muốn biết phía trước bạn có ùn tắc giao thông hay không? Bạn có thể giải quyết các vấn đề về đường xá chỉ với 5 ứng dụng bản đồ tốt nhất cho smartphone Android.

Google Maps

Với các tính năng như thể hiện chi tiết hình ảnh bản đồ dạng 3D, âm thanh hướng dẫn đường đi với định vị GPS, hướng dẫn đường đi cho người đi bộ, xe đạp, lái xe hay cả các phương tiện di chuyển công cộng, thông báo tình trạng ùn tắc giao thông hiện thời, tìm kiếm theo địa phương và đánh giá cùng với việc tìm bản đồ bên trong các khu công cộng như sân bay, khách sạn, cửa hàng bán lẻ... Đặc biệt tính năng cung cấp thông tin địa điểm Places cũng được nâng cấp theo, cho phép người dùng dò tìm một cách đầy đủ nhất các thông tin về một địa chỉ, quán ăn, nhà hàng, shop... thậm chí là cả nơi đỗ xe hay các đánh giá khách quan về nơi đó.

Ngoài ra phiên bản Google Maps dành cho Android mới được kết hợp chặt chẽ hơn với dịch vụ Latitude của chính hãng này, qua đó cho phép người dùng thấy được vị trí hiện tại của bạn bè cũng như chia sẻ vị trí hiện tại của mình với nhiều người dùng khác.

Tải về từ Google Play tại đây

Navfree

Với ứng dụng Navfree bạn có thể không cần đến kết nối dữ liệu di động để sử dụng công cụ chỉ đường như Google Navigation, bởi nó cung cấp chỉ đường qua vệ tinh và miễn phí.

Các tính năng chính:

Hiển thị vị trí hiện tại trong định dạng thập phân và MGRS cùng với độ chính xác cao, số lượng vệ tinh GPS thấy, độ cao, khóa học và tốc độ. Rangefinder cho phép bạn xác định khoảng cách của địa điểm cần đến tương đối dàng. Chuyển đổi chuyển đổi tọa độ giữa các DMS và UTM và MGRS.

Tải về từ Google Play tại đây

Outdoor Navigation

Đây là ứng dụng bản đồ địa điểm của hãng GPS Tuner LLC. Nó là một công cụ tuyệt vời để đi xe đạp, chạy bộ, trượt tuyết, đi bộ đường dài, chèo thuyền, đi máy bay và các hoạt động thể thao khác.

Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây

Maverick GPS Navigation

Maverick là ứng dụng bản đồ số kết hợp với định vị GPS dành cho điện thoại Android. Maverick sử dụng bản đồ từ khá nhiều nguồn như : Google, Bing, OSM (Mapnik, OsmaRender, Public Transport), Ovi/Nokia, Wikimapia, Multimap UK, Outdooractive (Germany, Austria, South Tyrol), Cykloatlas (Czech Republic, Slovakia)". Ưu điểm của Maverick là khả năng lưu trữ lại bản đồ để sử dụng offline. Mỗi lần load bản đồ, Maverick sẽ tự động lưu lại những phần bản đồ bạn đã xem để có thể dùng lại khi không có kết nối Internet.

Để tải Maverick bạn vào đây

GPS Essentials

Là một trong những ứng dụng sẵn có và được đánh giá tốt nhất dành cho điện thoại Android. GPS Essentials tích hợp các tính năng chỉ dẫn, quản lý các điểm trung gian trên đường đi, các tuyến đường, cũng như xây dựng bảng điều khiển riêng của người dùng thông qua 45 widget. Chương trình sẽ hiển thị các giá trị của hành trình như: độ chính xác, độ cao, tốc độ, pin, lộ trình, ngày tháng, độ nghiêng, khoảng cách, ETA, vĩ độ, kinh độ, tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu, tốc độ thực tế và tốc độ thực. Đồng thời ứng dụng cũng tích hợp la bàn, camera HUD, truy cập Internet để đọc những lát cắt bản đồ, quản lý các tuyến đường và tra cứu trên bản đồ của ứng dụng.

Tải về từ Google Play tại đây

Đỗ Thị Thuyền