Nếu có dịp được nếm thử bạn sẽ hiểu tại sao những loại hoa quả Nhật Bản tại một cửa hàng quà tặng dưới đây được bán với giá thành cao ngất,

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 1

Sembikiya là một cửa hàng hoa quả nhưng thực ra là một cửa hàng quà tặng vì người Nhật có thói quen tặng hoa quả đắt tiền vào những dịp trang trọng như đám cưới, giao dịch kinh doanh, thăm hỏi bệnh nhân… Sembikiya – trong tiếng Nhật có nghĩa là “tốt nhất thế giới” ban đầu là một cửa hàng bán hoa quả Nhật Bản giá rẻ nhưng từ thế hệ người chủ thứ hai thì đã được thay đổi mục đích 180 độ và thành công.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 2

Khách du lịch thường thấy vô cùng ngạc nhiên trước màu sắc, kích cỡ và hình dáng của các loại hoa quả Nhật Bản bán tại cửa hàng hoa quả cao cấp Sembikiya nhưng càng ngạc nhiên hơn nữa trước mức giá của chúng. Rất nhiều người từng hỏi đi hỏi lại rằng tại sao những loại quả này lại đắt đến như thế và đây là câu trả lời.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 3

Nhìn hình thức bề ngoài thì người ta dễ dàng đoán biết quả táo nào đắt hơn. Quả táo bên trái có nhiều nhược điểm và màu sắc mờ nhạt. Còn quả táo bên phải bán tại cửa hàng Sembikiya thì có màu đỏ tươi, tròn trịa và gần như không có nhược điểm.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 4

Nếu có cơ hội nếm thử thì bạn sẽ hiểu tại sao quả táo này lại được bán với giá 21USD/quả. So với quả táo rẻ tiền thì táo Sembikiya là sự bùng nổ về mùi hương và độ ngọt ngay từ miếng cắn đầu tiên. Độ ngọt của nó được miêu tả là gần như hoàn hảo, có người còn ví nó với cảm giác được “lên đỉnh” bằng miệng.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 5

Khi so sánh bề ngoài hai quả chuối này thì chỉ thấy chuối Sembikiya to hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt được thể hiện rõ khi cắt hai quả chuối này ra.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 6

Miếng chuối rẻ hơn (bên trái) trông không được ngon như miếng bên phải. Màu sắc của chuối Sembikiya sinh động và kết cấu cũng chi tiết hơn rất nhiều. Khi ăn thử sẽ thấy ngọt hơn và đậm hơn. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở chất lượng của chuối khi ăn vào, chuối vẫn mềm nhưng không quá xốp như chuối thường.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 7

Cũng giống như chuối, hai quả hồng này cũng gần như không khác nhau, ngoại trừ quả hồng rẻ bên phải có nhiều vết xước và nhược điểm, còn quả hồng Sembikiya thì gần như không có tì vết.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 8

Khi cắt quả hồng rẻ ra thì có vị ngọt, chất bình thường, không có gì đặc biệt.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 9

Còn đây là quả hồng Sembikiya khi cắt ra. Nếu quả hồng thường hay bị khô vì ít nước thì hồng Sembikiya lại cho bạn cảm giác có thể ép lấy nước được.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 10

Tương tự như trên, quả bưởi rẻ có nhiều nhược điểm, còn quả bưởi Sembikiya thì có một hình cầu tròn hoàn hảo.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 11

Khi cắt ra, bưởi Sembikiya vẫn còn nguyên so với bưởi rẻ hơn bên cạnh đã hơi nát. Tuy nhiên nhiều người đánh giá khi ăn thì cảm giác bưởi Sembikiya không khác bưởi thường là mấy.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 12

Quả dưa lưới bên phải có giá thành gấp gần 20 lần quả dưa lưới bên trái. Quả tròn trịa, có màu sắc đẹp mắt hơn hẳn.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 13

Khi cắt ra thì hai quả trông tương đương nhau. Quả rẻ có màu sẫm hơn nhưng cũng có thể là do chín hơn quả dưa Sembikiya bên cạnh.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 14

Nhưng khi nếm thử thì bạn sẽ hiểu tại sao loại quả này có giá thành cao đến như vậy. Độ ngọt của nó gần như không chê vào đâu được.

Top trai cay binh dan o VN gia cao ngat tai Nhat Ban - Anh 15

Nhiều người nói rằng một khi đã ăn những loại trái cây Nhật Bản này thì vị giác đối với các loại quả thông thường khác sẽ trở nên mờ nhạt, bạn sẽ không còn thấy các loại quả thường khác ngon nữa. (Nguồn ảnh: Buzzfeed)