Nhân dịp Cech vừa đạt kỷ lục về thành tích giữ sạch lưới tại Premier League, hãy cũng nhìn lại top 5 thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất của giải đấu này.

Petr Cech (181 trận sạch lưới)

Top thu mon giu sach luoi nhieu nhat trong lich su Premier League - Anh 1

Nếu nhắc đến sự ổn định trong khung gỗ tại Premier League , hiếm thủ thành nào vượt qua được Petr Cech . Từ Chelsea cho đến Arsenal, Petr Cech vẫn luôn là một chỗ dựa rất đáng tin cậy trong khung gỗ. Ở tuổi 35, Cech vẫn đang chơi cực kỳ ổn định, và chắc kỷ lục mà anh vừa nhận được từ tổ chức Guinness sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

David James (169 trận sạch lưới)

Tuy thỉnh thoảng vẫn hay mắc những sai lầm rất đáng trách, và phong độ cũng lên xuống rất thường xuyên, nhưng David James vẫn luôn được nhắc đến như một trong những thủ thành hay nhất từng thi đấu tại Premier League. Trải qua các đội bóng như Aston Villa, West Ham, Liverpool, Manchester City hay Portsmouth, David James đã có được tổng cộng 169 trận giữ sạch lưới.

Mark Schwarzer (152 trận sạch lưới)

Kể từ khi chia tay Leicester City vào mùa Hè vừa qua, Mark Schwarzer vẫn chưa tìm được cho mình một đội bóng mới. Hiện Mark Schwarzer vẫn chưa tính đến chuyện giải nghệ, nhưng với tuổi 43, quả thật rất khó để có đội bóng tên tuổi nào chấp nhận chiêu mộ anh vào thời điểm này.

David Seaman (142 trận sạch lưới)

Top thu mon giu sach luoi nhieu nhat trong lich su Premier League - Anh 2

Hiện tuy Cech vẫn đang chơi rất hay tại Arsenal, nhưng chắc chắn anh sẽ không bao giờ vượt qua được cái bóng của David Seaman trong lòng người hâm mộ Pháo Thủ. Trước khi chia tay Highbury (sân nhà cũ của Arsenal) vào mùa hè 2003, huyền thoại người Anh đã giành 3 danh hiệu Premier League, 4 cúp FA, 1 cúp Liên đoàn và 1 cúp C2.

Nigel Martyn (138 trận sạch lưới)

Trong những năm đầu của kỷ nguyên Premier League, Nigel Martyn luôn được đánh giá rất cao về khả năng bảo vệ cầu môn của mình. Với sự xuất sắc trong những năm tháng thi đấu trong màu áo Crystal Palace, Leeds Utd và Everton, Nigel Martyn luôn được biết đến là một trong những thủ thành xuất sắc mọi thời đại của giải bóng đá danh giá nhất tại nước Anh.

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:25 13/10/2016