Xác ướp pharaoh Ramesses II là thi hài duy nhất được cấp hộ chiếu, nhà sư tự ướp xác theo quy trình khắc khổ...

Năm 1974, các nhà Ai Cập học quan sát và nhận thấy tình trạng xác ướp pharaoh Ramesses II ngày càng xấu đi nên đã quyết định đưa thi hài vị vua này đến Paris kiểm tra. Điều thú vị là xác ướp pharaoh Ramesses II được chính quyền Ai Cập cấp hộ chiếu để có thể sang Pháp, với nghề nghiệp được ghi trên đó là "Vua (đã qua đời)". Các nhà khoa học đã tìm thấy hai "xác ướp Frankenstein" ở Scotland. Hai thi thể này được gọi như vậy là bởi vì hai bộ hài cốt được tạo thành từ xương của 6 người. Các chuyên gia phát hiện các xác ướp Nubian có loại kháng sinh ở trong xương đó là Tetracycline. Người Nubian đã lấy tetracycline khi uống bia. Hàng trăm nhà sư đã tiến hành quy trình tự ướp xác vô cùng khắc nghiệt. Theo ước tính, chỉ có khoảng 24 nhà sư xác ướp thành công và sau đó được người đời tôn kính, thờ cúng. Bang Guanajuato của Mexico là nơi có những "xác ướp tự nhiên" khi thi hài người chết được bảo quản theo cách tự nhiên nhất. Cụ thể, tử thi được bảo quản trong môi trường cực kỳ lạnh, khí hậu khô và đầm lầy. Năm 1966, 2 thiếu niên Mỹ phát hiện 2 xác ướp trẻ em trong một hang động ở Mexico và lén đưa những xác ướp đó về California, Mỹ. Họ đã để xác ướp trên tại gara của nhà một người bạn và bị lãng quên sau đó. Mãi đến 14 năm sau, mẹ của người bạn đó phát hiện 2 xác ướp trên. Nhiều xác ướp được cho là chứa lời nguyền nghiệt ngã. Nếu như người nào trộm mộ - nơi yên nghỉ ngàn thu của các xác ướp sẽ bị lời nguyền đeo bám và phải chịu những bất hạnh, tai ương khủng khiếp. Công chúng biết đến khá nhiều về lời nguyên xác ướp pharaoh Tutankhamun.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 1

Năm 1974, các nhà Ai Cập học quan sát và nhận thấy tình trạng xác ướp pharaoh Ramesses II ngày càng xấu đi nên đã quyết định đưa thi hài vị vua này đến Paris kiểm tra. Điều thú vị là xác ướp pharaoh Ramesses II được chính quyền Ai Cập cấp hộ chiếu để có thể sang Pháp, với nghề nghiệp được ghi trên đó là "Vua (đã qua đời)".

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 2

Các nhà khoa học đã tìm thấy hai "xác ướp Frankenstein" ở Scotland. Hai thi thể này được gọi như vậy là bởi vì hai bộ hài cốt được tạo thành từ xương của 6 người.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 3

Các chuyên gia phát hiện các xác ướp Nubian có loại kháng sinh ở trong xương đó là Tetracycline. Người Nubian đã lấy tetracycline khi uống bia.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 4

Hàng trăm nhà sư đã tiến hành quy trình tự ướp xác vô cùng khắc nghiệt. Theo ước tính, chỉ có khoảng 24 nhà sư xác ướp thành công và sau đó được người đời tôn kính, thờ cúng.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 5

Bang Guanajuato của Mexico là nơi có những "xác ướp tự nhiên" khi thi hài người chết được bảo quản theo cách tự nhiên nhất. Cụ thể, tử thi được bảo quản trong môi trường cực kỳ lạnh, khí hậu khô và đầm lầy.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 6

Năm 1966, 2 thiếu niên Mỹ phát hiện 2 xác ướp trẻ em trong một hang động ở Mexico và lén đưa những xác ướp đó về California, Mỹ. Họ đã để xác ướp trên tại gara của nhà một người bạn và bị lãng quên sau đó. Mãi đến 14 năm sau, mẹ của người bạn đó phát hiện 2 xác ướp trên.

Top su that hiem co kho tin nhat ve xac uop co dai - Anh 7

Nhiều xác ướp được cho là chứa lời nguyền nghiệt ngã. Nếu như người nào trộm mộ - nơi yên nghỉ ngàn thu của các xác ướp sẽ bị lời nguyền đeo bám và phải chịu những bất hạnh, tai ương khủng khiếp. Công chúng biết đến khá nhiều về lời nguyên xác ướp pharaoh Tutankhamun.