Cổ phiếu ROS đã tiếp tục có những phiên tăng trần trong tuần qua giúp cho khoảng cách giữa ông Trịnh Văn Quyết và tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại được thu hẹp thêm.

Tuần giảm nhẹ của 2 chỉ số nhưng tổng tài sản của hơn 450 đại gia trên sàn đã tăng tới hơn 4.100 tỷ đồng, trong đó chỉ riêng ông Trịnh Văn Quyết đã có thêm 3.975 tỷ đồng trong tuần qua.

Nhờ vậy, tổng giá trị cổ phiếu FLC và ROS mà ông Quyết đang nắm giữ đã lên tới 19.547 tỷ đồng, và chỉ còn cách tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng 3.347 tỷ đồng.

Top rich 17-21/10: 'Cuoc dua' nguoi giau nhat san chung khoan them nong - Anh 1

Mức chênh lệch này vẫn thấp hơn so với giá trị tài sản mà ông Quyết mới kiếm được trong tuần qua, đồng nghĩa rằng nếu ROS và FLC duy trì được phong độ như tuần từ 17-21/10 thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng hoàn toàn có thể mất ngôi vị số 1 sàn chứng khoán vào tay ông Trịnh Văn Quyết.

Top kiếm tiền còn lại trong tuần qua không thể so sánh về giá trị biến động nhưng đây đều là những đại gia có tiếng tăm trên sàn chứng khoán.

Như ông Nguyễn Văn Đạt cũng đã kiếm được 123,42 tỷ đồng từ PDR, ông Đặng Thành Tâm kiếm 25,71 tỷ đồng từ KBC và ông Đoàn Văn Bình kiếm 24,3 tỷ từ CEO.

Trong khi đó 2 đại gia ngành thép là ông Trần Đình Long và Lê Phước Vũ cùng dắt tay nhau vào top kiếm tiền nhiều của tuần. Đáng chú ý là, khối ngoại đã không còn gây áp lực tại các cổ phiếu thép như tuần trước đó.

Top rich 17-21/10: 'Cuoc dua' nguoi giau nhat san chung khoan them nong - Anh 2

Chiều ngược lại, không may cho ông Nguyễn Bá Dương khi CTD lại bị khối ngoại xả mạnh bất chấp kết quả kinh doanh vẫn rất tốt. Với 196,15 tỷ đồng thiệt hại, ông Dương đã mất nhiều hơn cả ông Đoàn Nguyên Đức (-114,76 tỷ đồng).

Mai Hương